Một phát hiện bất ngờ, sữa mẹ có thể ngăn ngừa ung thư

Một phát hiện bất ngờ, sữa mẹ có thể ngăn ngừa ung thư

Thứ Ba, 16 Tháng 05 2017 09:45

Nghiên cứu của những nhà khoa học Thuỵ Điển cho thấy hợp chất Hamlet trong sữa mẹ có thể ứng dụng để chữa được bệnh ung thư.

"Khi đưa hỗn hợp sữa mẹ vào cơ thể, tế bào ung thư chết đi. Đây quả là một phát hiện đáng kinh ngạc", giáo sư miễn dịch học Catharina Svanborg thuộc Đại học Lund (Thụy Điển) cho biết.

Sữa mẹ có thể ngăn ngừa ung thư

Sữa mẹ có thể ngăn ngừa ung thư

Theo Independent, giáo sư Svanborg cùng đồng nghiệp đã tìm ra hợp chất Hamlet trong quá trình nghiên cứu kháng sinh từ sữa mẹ rồi tiến hành thử nghiệm lên bệnh nhân ung thư bàng quang. Kết quả thu được vô cùng hứa hẹn khi những người được tiêm hỗn hợp sữa mẹ nhanh chóng thải tế bào ung thư chết qua đường nước tiểu chỉ sau vài ngày.

Giáo sư Svanborg giải thích hợp chất Hamlet có khả năng nhận dạng và tiêu diệt tế bào ung thư. Bên cạnh đó, sữa mẹ còn chứa protein alpha-lactalbumin. Vào dạ dày, loại protein này trở thành chất chống ung thư bảo vệ tế bào khỏe mạnh. Như vậy, sữa mẹ cho phép thay thế các biện pháp như xạ trị và hóa trị vốn làm tổn thương cả tế bào khỏe mạnh.

Sau thử nghiệm với bệnh nhân ung thư bàng quang, các nhà khoa học gợi ý sữa mẹ có thể hỗ trợ bệnh nhân ung thư ruột và ung thư cổ tử cung. Các thử nghiệm khác sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

Tags: sữa mẹ, sữa mẹ ngừa ung thư, tế bào ung thư,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền