Lương y Nguyễn Thị Hiền và hành trình 10 năm chữa bệnh miễn phí cho trẻ em

Lương y Nguyễn Thị Hiền và hành trình 10 năm chữa bệnh miễn phí cho trẻ em

Thứ Hai, 30 Tháng 03 2020 16:43

Có những sự cho đi không phải là hi sinh mà hoàn toàn là sự lựa chọn. Bởi lẽ, người cho đi cảm thấy hạnh phúc vì những gì mình đã chọn. Những điều này rất đúng để nói về lương y Nguyễn Thị Hiền – người đã mang cả thanh xuân của mình để nhận điều trị trĩ miễn phí cho trẻ em trên khắp cả nước. Trong suốt 10 năm gắn bó với nghề y, chính lương y Nguyễn Thị Hiền là người đã viết tiếp tuổi thơ cho hàng ngàn trẻ em mắc bệnh trĩ.

 

 

Lương y Hiền trực tiếp thăm khám cho trẻ em mắc bệnh trĩ

Tìm về xóm Đình, thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Tp.Hà Nội, nhóm phóng viên chúng tôi đã hiểu tại sao suốt 10 năm qua, lương y Nguyễn Thị Hiền lại nhận chữa trĩ miễn phí cho trẻ em. Có tiếng khóc thương tâm của những đứa trẻ do đau đớn khi mắc phải căn bệnh này, có những khuôn mặt đầy lo âu của những bậc làm cha, làm mẹ. Bên cạnh đó, cũng có không ít nụ cười trẻ thơ khi  các con đã có đủ sức khỏe để vui đùa như bao đứa trẻ khác. Và tất cả những đứa trẻ ấy, đều nhận lương y Hiền là người mẹ thứ hai của mình.

 

 

Nỗi lo lắng vì tình trạng bệnh của con của những bậc phụ huynh

Không phải người giàu mới đi làm từ thiện, không phải đem thật nhiều tiền mang tặng cho người khác mới là làm việc tốt. Có những việc làm hết sức giản đơn đến từ những con người bình thường nhưng nó lại mang tới những giá trị to lớn cho xã hội. Những điều này rất đúng để nói về lương y Nguyễn Thị Hiền – người đem cả thanh xuân của mình chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nhiều đời làm thuốc chữa bệnh cứu người, ngay từ khi còn nhỏ, lương y Nguyễn Thị Hiền đã được cha và ông nội – những lương y nổi tiếng y đức vẹn toàn dăn dạy về đạo đức của người thầy thuốc: “Học làm thầy thuốc phải bắt đầu từ chữ nhân, nghiệp làm thầy thuốc phải bắt đầu bằng chữ tâm”. Đó là nguyên tắc mà lương y Hiền luôn ghi nhớ trong cả hành trình gắn bó với nghề làm thuốc chữa bệnh cứu người của mình. Sau khi tốt nghiệp Học viện Y học Cổ truyền Tuệ Tĩnh với tấm bằng xuất sắc, lương y Hiền với cái “tâm” của ngưởi thầy thuốc đã mở phòng khám chữa bệnh trĩ và nhận điều trị bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em. Chính lương y Nguyễn Thị Hiền là người đầu tiên nghiên cứu và  áp dụng thành công bài thuốc Nam chữa khỏi bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật và được nhiều tổ chức y khoa vinh ghi nhận là phương pháp điều trị mang tính đột phá. Với những đóng góp to lớn cho nền y học nước nhà, lương y Nguyễn Thị Hiền từng nhiều lần được vinh danh và nhận bằng khen tại Phủ Chủ Tịch do Phó Chủ Tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng kỷ niệm chương.

 

 

Lương y Hiền luôn ân ần với từng đứa trẻ

Khi được hỏi sao lại sẵn sàng bỏ qua lợi ích cá nhân để nhận điều trị bệnh trĩ miễn phí cho những đứa trẻ hoàn toàn xa lạ, lương y Nguyễn Thị Hiền đã làm nhóm phóng viên chúng tôi thực sự xúc động: “Khi quyết định chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em, tôi không hề cân đo thiệt hơn mà đơn giản là tôi muốn san sẻ bớt những lo toan cho những ông bố bà mẹ có con mắc bệnh trĩ. Chứng kiến rất nhiều em nhỏ phải gồng mình lên chịu đựng những đau đớn của việc phẫu thuật cắt  trĩ, là một người mẹ đồng thời là một người bác sĩ, tôi thực không đành lòng. Do nhiều bậc phụ huynh thiếu hiểu biết nên các con phải chịu nhiều đau đớn do biến chứng nguy hiểm như: hẹp hậu môn, không thể đi đại tiện được, rồi đi ngoài ra máu không cầm được, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển. Vì vậy tôi quyết định nhận chữa miễn phí bệnh trĩ cho trẻ em để nhiều em nhỏ có cơ hội chữa khỏi căn bệnh này mà không phải chịu những đau đớn do phẫu thuật gây nên”.

 

Niềm vui của một em bé khi tình trạng bệnh đã tốt hơn

Trong rất nhiều câu chuyện xót xa mà lương y Hiền nhắc đến, chúng tôi được nghe câu chuyện của chị Đặng Thu Thảo. Chị rưng rưng trong nước mắt: “ Cháu nhà tôi bị trĩ 3 năm rồi. Nhiều hôm, cháu nó không đi ngoài được mà cả nhà cùng khóc, có lần cháu còn đi ra máu và liên tiếp cầu cứu bố mẹ. Tôi và ông xã đã đưa cháu đi nhiều bệnh viện, phòng khám tư mà tình trạng vẫn không tiến triển. Tình cờ xem được trên truyền hình giới thiệu lương y Hiền có điều trị bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em, cả nhà mừng quá mới tức tốc từ Thanh Hóa ra Hà Nội. Sau hai lần uống thuốc của lương y Hiền, cháu nhà tôi đỡ rất nhiều, cả nhà rất mừng vì cháu được sinh hoạt như bao đứa trẻ khác. Gia đình tôi thực sự cảm ơn lương y Hiền rất nhiều. Con tôi được cứu rồi”.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên chúng tôi, ban đầu, lương y Nguyễn Thị Hiền là một trong số ít người lên tiếng phản đối việc phẫu thuật cắt trĩ và bị nhiều người cho là đi ngược lại với số đông. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn kiên trì theo phương pháp  điều trị của cha mình truyền lại với mong muốn mang lại tuổi thơ khỏe mạnh những đứa trẻ. Và cuối cùng, hành trình chữa trĩ bằng thuốc Nam của lương y Hiền đã có thêm hàng ngàn đứa trẻ, ông bố, bà mẹ đồng hành khi Tổ chức y tế thế giới WHO đưa thuốc Nam vào danh mục chữa bệnh trên toàn thế giới. Sự ghi nhận hiệu quả to lớn của thuốc Nam trong chữa bệnh, trong đó có bệnh trĩ đã giúp thuốc Nam đến gần hơn với người Việt. Từ đó, rất nhiều người đã nhận ra rằng: phẫu thuật cắt trĩ không phải là phương pháp duy nhất để khỏi bệnh. Bởi thuốc Nam với ưu thế lớn là chữa bệnh không gây ra biến chứng sẽ giúp con em họ thoát khỏi những đau đớn do bệnh trĩ mang lại.

 

 

Hàng trăm phụ huynh đưa con em mình đến chữa bệnh trĩ tại phòng khám của lương y Hiền

Suốt hơn 10 năm qua, lương y Nguyễn Thị Hiền vừa là bác sĩ đồng thời cũng là người mẹ thứ hai của hàng ngàn đứa trẻ. Mỗi bệnh án đều đong đầy tình yêu thương mà lương y Hiền dành cho thế hệ tương lai. Và nếu so sánh cuộc đời này là một bản nhạc thì chính lương y Nguyễn Thị Hiền cùng những việc làm mang đầy tính nhân văn của chị chính là những nốt trầm sâu lắng nhất, đẹp đẽ nhất làm cho bài ca ấy bừng sáng yêu thương. Hy vọng rằng, nghĩa cử cao đẹp này của lương y Nguyễn Thị Hiền sẽ được lan tỏa để trong cuộc sống hiện đại đầy bon chen, xô bồ này có thêm nhiều câu chuyện cổ tích hơn nữa.

Sau khi tòa soạn đăng loạt bài về lương y Nguyễn Thị Hiền, chúng tôi nhận được hàng trăm cuộc điện thoại, email, phản hồi xin số điện thoại liên lạc nhờ lương y tư vấn chữa bệnh. Tòa soạn xin cung cấp địa chỉ và  số điện thoại của lương y Hiền để bạn đọc tiện liên lạc:

Địa chỉ: Xóm Đình, thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Tp.Hà Nội

SĐT: 0975.604.956

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: lương y nguyễn thị hiền, chữa trĩ miễn phí cho trẻ em,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền