Lương y Nguyễn Thị Hiền - người thầy thuốc có tấm lòng nhân hậu và hành trình 10 năm chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em

Lương y Nguyễn Thị Hiền - người thầy thuốc có tấm lòng nhân hậu và hành trình 10 năm chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em

Thứ Hai, 06 Tháng 04 2020 11:34

Trong nhịp sống ồn ã, giữa những xô bồ tranh chấp, có rất nhiều người sẵn sàng bán rẻ lương tâm và trách nhiệm của mình để đổi lấy giá trị vật chất. Đi ngược lại những điều đó, thì tại một vùng quê bình dị có một vị thầy thuốc vẫn âm thầm chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em trên khắp cả nước. Bỏ qua những danh lợi vật chất, suốt 10 năm qua, người thầy thuốc đó vẫn âm thầm gieo nên những hạt mầm yêu thương cho hàng ngàn, hàng vạn em nhỏ mắc trĩ. Người thầy thuốc có tấm lòng nhân hậu mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là lương y Nguyễn Thị Hiền trú tại xóm Đình - thôn Phú Vinh - xã An Khánh - huyện Hoài Đứ

 

 

Lương y Nguyễn Thị Hiền đang bốc thuốc

 Dọc theo đại lộ Thăng Long chúng tôi tìm về xóm Đình - thôn Phú Vinh - xã An Khánh - huyện Hoài Đức - Tp. Hà Nội để tìm hiểu về hành trình 10 năm chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em của người thầy thuốc có tấm lòng nhân hậu - lương y Nguyễn Thị Hiền. Có mặt từ rất sớm, mới 7 giờ sáng nhưng chúng tôi đã thấy hàng trăm bệnh nhân xếp hàng chật kín sân phòng khám. Trong đó chúng tôi dễ dàng bắt gặp khá nhiều em nhỏ được phụ huynh đưa đến thăm khám. Nhìn những đứa trẻ ngây thơ, trong sáng mới chừng 7, 8 tuổi, thậm chí có em vẫn còn đang ẵm ngửa với cơ thể xanh xao, gầy gò; chúng tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, xót xa của những ông bố bà mẹ khi chứng kiến con mình phải chịu đau đớn vì căn bệnh trĩ hành hạ. Phải chăng, sau rất nhiều thời gian mệt mỏi tìm cách chữa bệnh cho con, họ tìm đến lương y Nguyễn Thị Hiền như một điểm tựa cuối cùng.

Có một chân lý giản đơn trong cuộc sống đó là khi niềm tin đặt đúng chỗ sẽ tạo nên sức mạnh và điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim. Lương y Nguyễn Thị Hiền đã gây dựng niềm tin và chạm đến trái tim của tất cả mọi người bằng việc làm đầy tính nhân văn khi hết lòng chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em suốt 10 năm qua. Xuất thân trong gia đình có truyền thống nhiều đời làm nghề y, bản thân Nguyễn Thị Hiền có bố và ông nội là những lương y nổi tiếng về y đức. Ngay từ nhỏ lương y Nguyễn Thị Hiền đã thấm nhuần triết lí: “Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa.” Vốn giàu lòng trắc ẩn, lương y Nguyễn Thị Hiền nuôi trong mình ý nghĩ sau này lớn lên sẽ tiếp nối cha làm nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Thừa hưởng những kiến thức quý báu về đông y của cha, lương y Nguyễn Thị Hiền tốt nghiệp Viện Y học Cổ truyền Tuệ Tĩnh với tấm bằng xuất sắc. Lương y Nguyễn Thị Hiền cũng chính là người Việt Nam đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc Nam bằng phương pháp đông y mà không cần phẫu thuật. Phương pháp này được đánh giá là một bước tiến trong ngành y.

Lương y Nguyễn Thị Hiền ân cần hỏi han một em bé bị bệnh trĩ

Trong những năm tháng làm nghề y, điều trăn trở nhất của lương y Nguyễn Thị Hiền là vấn nạn phẫu thuật cắt trĩ ở trẻ em. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của các bậc làm cha mẹ, một số bác sỹ phòng khám tư nhân sẵn sàng đem trẻ lên bàn mổ để cắt trĩ. Chia sẻ về vấn đề này, Lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết: “Tôi mong muốn các bậc làm cha làm mẹ hết sức tỉnh táo, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định cho trẻ phẫu thuật cắt trĩ. Bởi có đến 80% số trẻ em đến đây điều trị là do biến chứng sau phẫu thuật. Các biện pháp xâm lấn búi trĩ như: tiêm chích xơ, cắt, thắt chun vòng, longo, dao lạnh đều để lại nhiều hậu quả nặng nề cho trẻ như: chảy máu không cầm, nhiễm trùng máu, nứt rò hậu môn, dị dạng suốt đời. Với tư cách là một người thầy thuốc, cũng là một người mẹ khi chứng kiến những cảnh đó tôi cảm thấy rất xót xa. Tôi muốn dùng bài thuốc Nam của mình giúp các trẻ em bị bệnh trĩ chữa khỏi bệnh mà không phải phẫu thuật. Cơ thể trẻ em như một mầm cây đang trong quá trình phát triển nên khi bị bệnh nếu được chữa đúng phương pháp thì phục hồi rất nhanh. Bài thuốc Nam chữa bệnh trĩ của tôi có thành phần là 100% những loại thảo mộc quý hiếm có tính mát, rất lành và có thể chữa khỏi bệnh trĩ cho trẻ hoàn toàn chỉ sau vài ba tháng.”

Một em bé đang được lương y Nguyễn Thị Hiền thăm khám

Trong rất nhiều bệnh nhân đến phòng khám của lương y Nguyễn Thị Hiền, chúng tôi có cơ hội được gặp chị Trần Thị Lan thường trú tại Mai Châu - Hòa Bình. Người mẹ trẻ rưng rưng nước mắt nói: “Gia đình tôi ở nông thôn, hoàn cảnh cũng khó khăn, với lại chúng tôi cũng không hiểu biết về bệnh trĩ. Cháu nhà tôi rất hay bị táo, phải thụt tháo thường xuyên. Mỗi lần đi vệ sinh cả hai mẹ con rất áp lực. Mỗi lần đi vệ sinh là con khóc, mẹ khóc. Những lúc đó, tôi cảm thấy bất lực vô cùng, không biết làm gì để giúp con bớt đau. Tôi đã cho con đi nhiều bệnh viện tỉnh, bệnh viện TƯ nhưng vẫn không đỡ. Rất may có người quen giới thiệu tôi đến với lương y Nguyễn Thị Hiền. Thuốc của bác Hiền rất tốt, sau hai ngày, bé nhà tôi đã đi đại tiện dễ dàng, không còn đau nữa. Một tháng nay, bé nhà tôi đi vệ sinh đều đặn, ăn uống cũng tốt hơn và bắt đầu tăng cân. Thật lòng, mẹ con tôi, gia đình tôi biết ơn bác Hiền rất nhiều”.

Lương y Nguyễn Thị Hiền bắt mạch cho một em bé

Câu chuyện của chị Trần Thị Lan cũng chính là câu chuyện của hàng trăm hàng ngàn những ông bố bà mẹ có con nhỏ đã được lương y Nguyễn Thị Hiền chữa khỏi bệnh bằng thuốc Nam mà không cần phẫu thuật. Càng ngày số lượng gia đình có con bị bệnh trĩ tìm đến lương y Nguyễn Thị Hiền lại càng nhiều hơn. Những lá thư tri ân của các gia đình thông báo tin con đã khỏi bệnh ngày một dày thêm trong ngăn tủ. Mỗi một đứa trẻ khỏi bệnh là một lần lương y Nguyễn Thị Hiền được tiếp thêm sức mạnh để theo đuổi con đường chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em. Bằng tình yêu thương và y đức của người thầy thuốc, suốt 10 năm qua lương y Nguyễn Thị Hiền đã không quản ngại khó khăn, vất vả đi khắp các tỉnh thành trong cả nước để giúp các em bị bệnh trĩ có một tuổi thơ khỏe mạnh.  

Phòng khám của lương y Nguyễn Thị Hiền lúc nào cũng đông kín người

Đúng như câu nói: “Lương y như từ mẫu”, tấm lòng nhân ái của lương y Nguyễn Thị Hiền quả thật hiếm có. Lương y Nguyễn Thị Hiền đã ghi dấu trong cuộc đời này bằng việc làm hết sức ý nghĩa đó chính là giúp những trẻ em bệnh trĩ có được tuổi thơ trọn vẹn.

Sau khi bài báo đăng tải, chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ đến được với tất cả trẻ em bị bệnh trĩ trên khắp cả nước, để cơ hội thoát khỏi căn bệnh này đến với nhiều trẻ em hơn. Chúc cho lương y Nguyễn Thị Hiền có thật nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục hành trình đầy nhân văn này.

Sau khi tòa soạn đăng loạt bài về lương y Nguyễn Thị Hiền, chúng tôi nhận được hàng trăm cuộc điện thoại, email, phản hồi xin số điện thoại liên lạc nhờ lương y tư vấn chữa bệnh. Tòa soạn xin cung cấp địa chỉ và  số điện thoại của lương y Hiền để bạn đọc tiện liên lạc:

Địa chỉ: Xóm Đình, thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội.

SĐT: 0975.604.956

 

Tags: lương y nguyễn thị hiền, chữa trĩ miễn phí cho trẻ em,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền