Miếng dán thay thế mũi kim cho người sợ tiêm

Miếng dán thay thế mũi kim cho người sợ tiêm

Chủ Nhật, 02 Tháng 07 2017 13:31

Thay vì kim tiêm làm nhiều người sợ thì miếng dán được đặt trên cổ tay 20 phút giúp chuyển văcxin vào cơ thể một cách an toàn, hiệu quả.

Miếng dán vắc-xin không chỉ phù hợp cho những bệnh nhân sợ mũi kim mà còn làm giảm lãng phí cũng như tăng số lượng người được tiêm phòng.

Miếng dán thay thế mũi tiêm

Miếng dán thay thế mũi tiêm

Theo Telegraph, miếng dán vắc-xin do các nhà khoa học Mỹ từ Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) sản xuất ra. Bề mặt của miếng dán có những đầu kim siêu nhỏ, giúp truyền vắc-xin vào cơ thể một cách nhẹ nhàng và không hề đau đớn.

Cách thức sử dụng là đặt miếng dán lên cổ tay rồi giữ chặt trong vòng 20 phút. Sản phẩm ổn định dưới nhiệt độ 40 độ C trong một năm, phù hợp để bày bán tại những hiệu thuốc. Trên tờ Lancet, nhóm chuyên gia sáng tạo ra miếng dán vắc-xin này tuyên bố đã thu được thành công khi thử nghiệm sản phẩm trên 100 tình nguyện viên chưa tiêm phòng cúm. Kết quả cho thấy miếng dán vắc-xin không gây tác dụng phụ mà vẫn đảm bảo được hiệu quả như kim tiêm thông thường.

Miếng dán thay thế mũi tiêm

Miếng dán thay thế mũi tiêm

Tất nhiên, đây mới là một thử nghiệm giai đoạn I. Các nhà khoa học thừa nhận cần tiến hành thêm thử nghiệm trên diện rộng trước khi đưa những miếng dán vắc-xin này ra thị trường song khẳng định sản phẩm này rất hứa hẹn.

Tags: miếng dán thay thế mũi tiêm, miếng dán,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền