Lương y Nguyễn Thị Hiền và hành trình chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em: câu chuyện về lòng nhân ái

Lương y Nguyễn Thị Hiền và hành trình chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em: câu chuyện về lòng nhân ái

Thứ Sáu, 27 Tháng 03 2020 17:40

Với nhiều người, những chuyến đi là để được khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ hơn. Nhưng với nhiều người, những chuyến đi là để truyền lửa yêu thương, gieo mầm nhân ái. Và lương y Nguyễn Thị Hiền là một trong những người đã dùng những chuyến đi của mình để mang yêu thương đến cho những trẻ em không may mắc bệnh trĩ. Suốt 10 năm gắn bó với nghề y, lương y Hiền đã ngược xuôi từ Bắc vào Nam để chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em, giúp các em có cơ hội viết tiếp tuổi thơ tươi đẹp của chính mình.

 

 

 

 

Lương y Nguyễn Thị Hiền

Tìm về phòng khám của lương y Nguyễn Thị Hiền ở xóm Đình, thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Tp.Hà Nội, nhóm phóng viên chúng tôi thực sự xúc động trước tấm biển đề dòng chữ: “Chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em”.  Trong hàng trăm bệnh nhân mắc trĩ đến điều trị tại đây, chúng tôi bắt gặp rất nhiều em nhỏ được phụ huynh đưa đến thăm khám. Có nhiều em đang phải gồng mình chịu đựng những đau đớn do bệnh trĩ gây ra. Có nhiều em phải khổ sở mang trên mình di chứng do phẫu thuật cắt trĩ. Và theo chân các em chính là những ông bố bà mẹ đầy lo lắng về tình trạng bệnh của con mình. Mỗi người mội hoàn cảnh nhưng các em nhỏ tới đây đều có một điểm chung là đang nhận sự điều trị bệnh trĩ miễn phí từ lương y Nguyễn Thị Hiền.

 

 Nỗi lo lắng vì tình trạng bệnh của con của những bậc phụ huynh

Trong một bản nhạc, có những nốt trầm sẽ bừng sáng cả một bài ca. Trong cuộc sống, có những việc làm lặng lẽ, những con người lặng lẽ nhưng đã tạo ra những giá trị to lớn cho xã hội. Và lương y Nguyễn Thị Hiền cũng với chặng đường 10 năm chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em chính là một nốt trầm sâu lắng làm bừng sáng bài ca cuộc đời. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nhiều đời làm thuốc chữa bệnh cứu người, ngay từ khi còn nhỏ, lương y Nguyễn Thị Hiền đã được cha và ông nội – những lương y nổi tiếng y đức vẹn toàn dăn dạy về đạo đức của người thầy thuốc: “Học làm thầy thuốc phải bắt đầu từ chữ nhân, nghiệp làm thầy thuốc phải bắt đầu bằng chữ tâm”. Đó là nguyên tắc mà lương y Hiền luôn ghi nhớ trong cả hành trình gắn bó với nghề làm thuốc chữa bệnh cứu người của mình. Sau khi tốt nghiệp Học viện Y học Cổ truyền Tuệ Tĩnh với tấm bằng xuất sắc, lương y Hiền với cái “tâm” của ngưởi thầy thuốc đã mở phòng khám chữa bệnh trĩ và nhận điều trị bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em. Chính lương y Nguyễn Thị Hiền là người đầu tiên nghiên cứu và  áp dụng thành công bài thuốc Nam chữa khỏi bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật và được nhiều tổ chức y khoa vinh ghi nhận là phương pháp điều trị mang tính đột phá. Với những đóng góp to lớn cho nền y học nước nhà, lương y Nguyễn Thị Hiền từng nhiều lần được vinh danh và nhận bằng khen tại Phủ Chủ Tịch do Phó Chủ Tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng kỷ niệm chương.

 

Khi được hỏi sao lại sẵn sàng bỏ qua lợi ích cá nhân để nhận điều trị bệnh trĩ miễn phí cho những đứa trẻ hoàn toàn xa lạ, lương y Nguyễn Thị Hiền đã làm nhóm phóng viên chúng tôi thực sự xúc động: “Khi quyết định chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em, tôi không hề cân đo thiệt hơn mà đơn giản là tôi muốn san sẻ bớt những lo toan cho những ông bố bà mẹ có con mắc bệnh trĩ. Chứng kiến rất nhiều em nhỏ phải gồng mình lên chịu đựng những đau đớn của việc phẫu thuật cắt  trĩ, là một người mẹ đồng thời là một người bác sĩ, tôi thực không đành lòng. Do nhiều bậc phụ huynh thiếu hiểu biết nên các con phải chịu nhiều đau đớn do biến chứng nguy hiểm như: hẹp hậu môn, không thể đi đại tiện được, rồi đi ngoài ra máu không cầm được, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển. Vì vậy tôi quyết định nhận chữa miễn phí bệnh trĩ cho trẻ em để nhiều em nhỏ có cơ hội chữa khỏi căn bệnh này mà không phải chịu những đau đớn do phẫu thuật gây nên”.

 

Lương y Hiền luôn ân ần với từng đứa trẻ

Trong rất nhiều câu chuyện xót xa mà lương y  Nguyễn Thị Hiền nhắc đến, chúng tôi được nghe câu chuyện của chị Lê Thị Thắm (Lâm Thao – Phú Thọ): “Cháu nhà tôi bị trĩ từ lúc mới 13 tháng. Mỗi lần cháu đi ngoài là mỗi lần cháu gào khóc vì đau. Có nhiều lần cháu đã đi ngoài ra máu. Nhìn đứa con mình dứt ruột đẻ ra đau đớn, người làm mẹ như tôi cũng đứt từng khúc ruột. Gia cảnh khó khăn nên cũng không nghĩ đến việc đưa con đi phẫu thuật cắt trĩ vì chi phí quá đắt. Tình cờ, tôi đọc được một bài báo nói về việc thuốc Nam được Tổ chức y tế thế giới WHO đưa vào danh mục chữa bệnh trên toàn thế giới, tôi chắc rằng thuốc Nam sẽ chữa được bệnh cho con mình. Được người quen giới thiệu lương y Hiền có nhận chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em, cả nhà mừng quá, tức tốc xuống Hà Nội. Sau hai lần uống thuốc của lương y Hiền, con tôi đi ngoài dễ dàng hơn, ăn được, ngủ được. Gia đình tôi không biết nói gì để cảm ơn lương y Hiền”.

 

Niềm vui của một em bé khi tình trạng bệnh đã tốt hơn

Lương y Nguyễn Thị Hiền chia sẻ: “Ban đầu, tôi là một trong số ít người lên tiếng phản đối việc phẫu thuật cắt trĩ và bị nhiều người cho là đi ngược lại với số đông. Tuy nhiên, tôi vẫn kiên trì theo phương pháp  điều trị của cha mình truyền lại với hy vọng mang lại tuổi thơ khỏe mạnh những đứa trẻ. Và cuối cùng, hành trình chữa trĩ bằng thuốc Nam của tôi đã có thêm hàng ngàn đứa trẻ, ông bố, bà mẹ đồng hành khi Tổ chức y tế thế giới WHO đưa thuốc Nam vào danh mục chữa bệnh trên toàn thế giới. Sự ghi nhận hiệu quả to lớn của thuốc Nam trong chữa bệnh, trong đó có bệnh trĩ đã giúp thuốc Nam đến gần hơn với người Việt. Từ đó, rất nhiều ông bố bà mẹ đưa con em của mình đến với tôi với mong muốn sớm được tiếp cận với phương pháp chữa bệnh trĩ bằng thuốc Nam không cần phẫu thuật. Họ nhận ra rằng: phẫu thuật cắt trĩ không phải là phương pháp duy nhất để khỏi bệnh. Bởi thuốc Nam với ưu thế lớn là chữa bệnh không gây ra biến chứng sẽ giúp con em họ thoát khỏi những đau đớn do bệnh trĩ mang lại”.

Rất đông phụ huynh đưa con em mình đến chữa bệnh trĩ tại phòng khám của lương y Hiền

Có nhiều người cho đi để mong nhận lại những điều tốt đẹp tương tự. Nhưng với lương y Nguyễn Thị Hiền, đó hoàn toàn là sự lựa chọn, cho đi mà không cần nhận lại. Hơn 10 năm gắn bó với nghề là hơn 10 năm lương y Hiền lặng lẽ giúp những đứa trẻ mắc bệnh trĩ có thể viết tiếp tuổi thơ của chính mình. Và hy vọng rằng, nghĩa cử cao đẹp của lương y Nguyễn Thị Hiền sẽ lan tỏa để nhiều trẻ em thoát khỏi đau đớn của việc phẫu thuật cắt trĩ, để các em sống một tuổi thơ khỏe mạnh, hồn nhiên hơn.

 

Sau khi tòa soạn đăng loạt bài về lương y Nguyễn Thị Hiền, chúng tôi nhận được hàng trăm cuộc điện thoại, email, phản hồi xin số điện thoại liên lạc nhờ lương y tư vấn chữa bệnh. Tòa soạn xin cung cấp địa chỉ và  số điện thoại của lương y Hiền để bạn đọc tiện liên lạc:

Địa chỉ: Xóm Đình, thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Tp.Hà Nội

SĐT: 0975.604.956

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: chữa trĩ miễn phí cho trẻ em, lương y nguyễn thị hiền,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền