Lương y Hoàng Văn Tuấn: Đột phá mới trong chữa bệnh xương khớp với hình thức Bó lá chữa gãy xương

Lương y Hoàng Văn Tuấn: Đột phá mới trong chữa bệnh xương khớp với hình thức Bó lá chữa gãy xương

Thứ Tư, 21 Tháng 08 2019 10:08

Ths - Lương y Hoàng Văn Tuấn từ lâu đã được giới y khoa Việt Nam đánh giá cao bởi những đóng góp không nhỏ trong việc khám chữa bệnh gout và xương khớp cho người dân. Với những phương pháp đột phá mới chữa các lại bệnh xương khớp như: thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gãy xương, gout…, lương y Hoàng Văn Tuấn đã sử dụng tinh hoa thuốc Nam gia truyền dân tộc Mường kết hợp với vật lí trị liệu hiện đại để chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân gout và xương khớp khắp cả nước.

Lương y Hoàng Văn Tuấn cùng các mế người Mường đang bốc thuốc

Với những thành công đặc biệt trong thuốc Nam, vật lí trị liệu và đặc biệt là hình thức Bó lá chữa xương khớp, hiện nay, ông đang được tin tưởng giao giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dược liệu thuốc Nam, giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường. 

Đáng chú ý là đông đảo bệnh nhân cả nước đã đổ xô đến phòng khám của lương y Hoàng Văn Tuấn tại Lương Sơn Hòa Bình để chữa bệnh gout và xương khớp tạo nên một sự đông đúc chưa từng có.

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang khám cho các bệnh nhân tại chi nhánh Lương Sơn Hòa Bình

Sự đông đúc này không chỉ xảy ra tại chi nhánh Lương Sơn Hòa Bình mà diễn ra ở tất cả các chi nhánh khác của ths - lương y Hoàng Văn Tuấn như:  Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ… Có thể thấy bài thuốc Nam chữa gout và xương khớp của lương y Hoàng Văn Tuấn đặc biệt hình thức bó lá chữa xương khớp thực sự gây ấn tượng mạnh với người bệnh cả nước. Tiếng tăm của vị lương y này ngày một lan xa, khiến cho số lượng bệnh nhân tìm kiếm lương y Hoàng Văn Tuấn trên mạng xã hội đạt mức kỉ lục.

Hàng trăm xe ô tô đậu kín lối vào phòng khám

Ghi nhận tại phòng khám của lương y Hoàng Văn Tuấn, mỗi buổi khám, có hàng trăm bệnh nhân đến điều trị. Khi được hỏi, nhiều bệnh nhân gout và xương khớp cho biết: bệnh tình của mình dù đã điều trị nhiều năm không hết, đã có biến chứng u cục hay đau đớn các khớp ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt nhưng khi sử dụng thuốc của lương y Hoàng Văn Tuấn thì bệnh thuyên giảm rõ rệt, cuộc sống trở lại bình thường.

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang khám cho các bệnh nhân tại chi nhánh Hà Nội

Hiện nay đa số bệnh nhân mắc bệnh ở Việt Nam và trên thế giới đều chỉ sử dụng Tây y như một liệu pháp điều trị duy nhất. Tuy nhiên, điều trị bằng Tây y, giống như con dao hai lưỡi. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như kháng thuốc, suy gan, suy thận, … Để tránh được những biến chứng nguy hiểm này, lương y Hoàng Văn Tuấn đã áp dụng phương pháp điều trị bệnh hoàn toàn mới bằng cách sử dụng tinh hoa thuốc Nam gia truyền dân tộc Mường kết hợp với tinh hoa y học hiện đại vật lí trị liệu phục hồi chức năng để điều trị bệnh này.

Hàng trăm chiếc xe ô tô đậu kín bãi đỗ xe tại phòng khám chi nhánh Hà Nội

Lương y Hoàng Văn Tuấn được mệnh danh là “kho thuốc sống của người Mường Hòa Bình”. Các bài thuốc của ông là kết tinh tinh hoa ngàn đời của người Mường vùng núi Hòa Bình và bí kíp gia truyền của dòng họ Hoàng của lương y Hoàng Văn Tuấn. Đó còn là các bí quyết của các vị lang già dân tộc ít người Hòa Bình, Tây Bắc khi lương y Tuấn đi học tập, công tác.

Lương y Tuấn giữa vùng nguyên liệu rộng lớn của núi rừng Hòa Bình

Các hình thức điều trị gout và xương khớp của lương y Hoàng Văn Tuấn rất đa dạng. Bên cạnh loại thuốc Nam sắc uống khôi phục chức năng từ bên trong, cũng có các các loại máy móc hiện đại bậc nhất để phục hồi chức năng như: máy kéo giãn cột sống cổ, lưng, máy điện sinh học, đèn chiếu sáng sinh học, đèn chiếu hồng ngoại, máy siêu âm trị liệu, bồn xục ngâm chân, phi thuyền ánh sáng … . Có các loại thuốc đắp từ bên ngoài để hỗ trợ điều trị bệnh, ngoài ra có các thảo dược ngâm chân, lá thuốc xông, thuốc để xoa bóp, bấm huyệt ….để tác động tổng lực lên bệnh. Hình thức đặc biệt bó lá của lương y Hoàng Văn Tuấn phát huy tác dụng tuyệt vời, với tên gọi “bó lá chữa xương khớp” hay chỉ ngắn gọn đơn giản  như lời các bệnh nhân tin yêu gọi là “bó lá gãy xương”, hình thức đắp thuốc này không chỉ giúp liền xương nhanh chóng mà còn gúp giảm đau, chống viêm cho bệnh nhân gout và xương khớp.

Hàng trăm bệnh nhân xương khớp đang điều trị nội trú tại trung tâm vật lý trị liệu Mộc Nhân Đường

 

Có những trường hợp đau nặng, chính lương y Hoàng Văn Tuấn thực hiện thao tác xoa bóp, bấm huyệt cho bệnh nhân

 

Bệnh nhân xông hơi tại trung tâm vật lý trị liệu 

 

Bệnh nhân đang được thực hiện kéo giãn cột sống bằng máy chữa thoát vị đĩa đệm

 

Bệnh nhân đang được thực hiện máy kéo giãn cổ

 

Các bệnh nhân đang được nhân viên kĩ thuật xoa bóp bấm huyệt để trị liệu

 

Không gian xanh mát của trung tâm vật lý trị liệu 

Trung tâm vật lý trị liệu kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng sinh thái đồng quê của lương y Hoàng Văn Tuấn là mô hình lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Phòng khám đã đặt trung tâm này tại xóm 9 Đồng Mít, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội với quy mô rộng hơn 3 hecta, xanh mướt  cây xanh với các hoạt động thư giãn giải trí chỉ có ở đồng quê như câu cá, trồng rau, nấu ăn, làm vườn… Với mô hình này, các bệnh nhân được điều trị miễn phí ăn ở, do đó sức khỏe nhanh chóng được cải thiện với chi phí tiết kiệm nhất.

Các nguyên liệu được chế biến cẩn thận trước khi đến tay người bệnh

Với phương pháp chữa bệnh sử dụng tinh hoa thuốc Nam gia truyền dân tộc Mường kết hợp với vật lý trị liệu hiện đại, Ths - lương y Hoàng Văn Tuấn đã mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị bệnh xương khớp, giúp hàng ngàn bệnh nhân giảm thiểu các triệu chứng khó chịu, đau đớn giúp họ tránh được những biến chứng nguy hiểm do sử dụng thuốc Tây gây nên. Phòng khám đã đi những bước đi táo bạo, phá vỡ những quan niệm sai lầm trước đây trong việc điều trị các bệnh lý của con người hiện nay.

Bó lá chữa xương khớp cho bệnh nhân

Với tấm lòng lương y như từ mẫu, suốt 10 năm qua, Ths - lương y Hoàng Văn Tuấn phòng khám Mộc Nhân Đường đã nhận chữa bệnh miễn phí các trường hợp khó khăn, người tàn tật trên khắp cả nước. Đây là một việc làm hết sức nhân văn của vị lương y trẻ tuổi này.

Tags: lương y Hoàng Văn Tuấn, chữa xương khớp, bó lá gãy xương, bó lá chữa xương khớp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền