Lương y Lê Văn Thanh: Bàn tay vàng chữa bệnh xương khớp

Lương y Lê Văn Thanh: Bàn tay vàng chữa bệnh xương khớp

Thứ Tư, 28 Tháng 06 2017 14:50

Lương y Lê Văn Thanh xóm 6 (xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Trong rất nhiều bài thuốc ông sở hữu, ông chữa hiệu quả nhất về các bệnh xương khớp

Dùng 3-5 miếng thuốc là khỏi bệnh

Ông Thanh sinh ra trong gia đình có truyền thống hành nghề y cứu người. Từ nhỏ ông được gia đình hướng dẫn chỉ bảo tiếp cận với nghề. Vốn là người ham học hỏi, ông đã quyết định đầu tư thời gian công sức nhiều năm đi học hỏi về phương pháp điều trị bệnh xương khớp bằng Tây y để áp dụng trong việc khám điều trị bệnh cho người dân.

Ông Thanh Châm cứu cho bệnh nhân.

Ông Thanh Châm cứu cho bệnh nhân.

Qua nhiều năm nghiên cứu, ông đã đúc rút được nhiều điều bổ ích trong điều trị bệnh. Ông tận dụng thế mạnh của cả Đông và Tây y nhằm tăng chất lượng điều trị bệnh cao nhất. Tuy chúng tôi hẹn ông từ trước, nhưng khi đến có rất nhiều bệnh nhân chờ ông khám điều trị.

Ông Thanh cho biết hiện nay, căn bệnh xương khớp diễn ra phổ biến, nhiều lứa tuổi bị căn bệnh này. Số người bị bệnh ngày càng trẻ hóa. Mỗi thầy thuốc có cách điều trị khác nhau. Phương pháp điều trị của ông là nắn chỉnh vị trí thoái hóa, lệch đĩa đệm cho nó về vị trí cũ.

Sau đó châm cứu cho lưu thông khí huyết, giúp người bệnh dễ chịu khỏe mạnh. Sau khi giúp bệnh nhân ổn định sức khỏe, ông dùng hàng chục vị thuốc Nam trên rừng già, giã nhỏ đắp vào vị trí người bệnh bị chấn  thương.

Châm cứu, kết hợp cho người bệnh uống thuốc Nam.

Châm cứu, kết hợp cho người bệnh uống thuốc Nam.

Mỗi người từ 3-5 miếng thuốc là dù bệnh có nặng đến mấy cũng có thể đứng dạy tập đi và trở về nhà.Bị lệt hai chân điều trị khỏiTheo tìm hiểu của chúng tôi, những bệnh nhân đến nhờ ông Thanh điều trị trị đa phần là người có hoàn cảnh khó khăn. Một phần họ không có tiền vào các cơ sở y tế điều trị trị vì chi phí quá tốn kém. Một phần họ không tin tưởng vào Tây y. Bởi nhiều  trường hợp điều trị phương pháp này bị tai biến,  gây bại liệt.

Anh Lê Công Chiến (xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) cho hay, anh bị thoát vị  đĩa đệm được, chân bị teo đi lại khó khăn. Anh ông Thanh điều trị hơn tuần, đến nay lưng đỡ đau, đi lại dễ dàng. Ông Thanh bảo, bệnh nhân Chiến chỉ là một trong hàng trăm lượt người bệnh mà ông đã điều trị trị. Nhiều bệnh nhân đến đây điều trị chỉ nằm một chỗ, cơ thể bại liệt.

Ông nhớ nhất là bệnh nhân  Nguyễn Thị Mùi (xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa). 2 năm trước Mùi bị thoát vị đĩa đệm, đi chụp chiếu bác sĩ nói phải phẩu thuật, gia đình phải chạy vạy mới đủ khoản tiền điều trị trị. Nhưng không may cho Mùi, ca phẫu thuật không thành công em bị liệt không đi lại được.

Nhờ người quen giới thiệu người thân đưa đến nhờ ông Thanh điều trị trị. Trong vòng hơn tháng nhờ sự tận tình điều trị trị của ông Thanh Mùi khỏe mạnh, đứng dạy tập đi lại.  Hiện em đã lập gia đình và sinh con cái.

Ông Thanh nắn chỉnh xương khớp cho người bệnh.

Ông Thanh nắn chỉnh xương khớp cho người bệnh.

Giúp đỡ người bệnh

Bao nhiêu năm điều trị bệnh, nhiều người cứ nghĩ ông Thanh phải giàu có lắm. Nhưng vào nhà ông thì mọi người mới biết, ông vẫn ở trong căn nhà tuyềnh toàng. Vì ông quan niệm điều trị bệnh không phải làm giàu cho bản thân mà vì người bệnh.

Ông lấy hiệu quả điều trị người bệnh làm thước đo trong công việc chứ không phải vì tiền. Thế nên thời gian qua có rất nhiều bệnh nhân nghèo khó, không có tiền đến viện điều trị trị, ông nhận điều trị. Mỗi lần ông điều trị chỉ lấy vài chục nghìn đồng tiền thuốc, có trường hợp khó khăn ông cho nợ, khỏi bệnh đi làm có tiền trả sau. Thậm chí nhiều trường hợp ông điều trị miễn phí.

Xem phim cho người bệnh.

Xem phim cho người bệnh.

Ông kể có bà Nga ở Hà Đông, Hà Nội bị thoát vị đĩa đệm nặng, điều trị nhiều nơi không khỏi, kinh tế gia đình nghèo. Biết vậy, ông nhận bà ở lại gia đình điều trị miễn phí. Nhiều người bị bệnh đến nhờ ông điều trị, ông  cho ở lại nhà mình mà không thu tiền ở.

Theo ông Thanh tổng kêt, tỷ lệ điều trị khỏi bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, viêm đa khớp rất cao, ông chưa có  trường hợp nào phản ánh với ông là điều trị không khỏi.

Theo Tuấn Kiệt

Gia đình & Xã hội

Tags: chữa thoát vị đĩa đệm, lương y lê văn thanh, chữa bệnh xương khớp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền