Lương y Bùi Trung Thành chữa bệnh xương khớp

Lương y Bùi Trung Thành chữa bệnh xương khớp

Thứ Tư, 28 Tháng 06 2017 14:27

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc đông y nổi tiếng ở Hoài Đức - Hà nội, cả họ nội và họ ngoại của Lương y Bùi Trung Thành đều là những thầy lang giỏi có uy tín trong chữa bệnh phong tê thấp bằng thuốc đông y.

Thời trai trẻ, vừa tròn 18 tuổi, chàng thanh niên Bùi Trung Thành lên đường nhập ngũ và được phân công về bộ tư lệnh Thông tin liên lạc, phục vụ cho chiến dịch Giải phóng miền nam thống nhất đất nước. Hòa bình lập lại ông chuyển ngành về công ty xe khách thống nhất làm lái xe, sau hơn 18 năm bôn ba trên khắp những chặng đường từ bắc vào nam, đến năm 1998 ông quyết định trở về nhà nối lại nghiệp làm thuốc của cha ông tại Nhà thuốc phong tê thấp Cụ Lang Phúc.                                                

Là cháu trưởng của hai dòng họ có truyền thống làm nghề bốc thuốc cứu người, lương y Bùi Trung Thành được thừa hưởng cả hai dòng thuốc: Phong tê thấp và thuốc Đòn ngã. Từ cây cỏ hoa lá và thảo dược sẵn có, các cụ lang xưa đã nghiên cứu, tìm tòi, chế biến thành những phương thuốc kỳ diệu, để bây giờ truyền lại cho Lương y Bùi Trung Thành nhiều bài thuốc quý đặc trị các bệnh thấp khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa, vôi hóa cột sống , viêm đốt sống cổ, sưng khớp, đau dây thần kinh tọa, viêm loét dạ dày tá tràng…                                                            

Thuốc điều trị bệnh của Lương y Bùi Trung Thành được làm từ những thảo dược quý với đặc điểm dễ sắc, dễ uống và đặc biệt là không sử dụng hóa chất bảo quản an toàn cho sức khỏe người bệnh. Lương y cho biết, nhờ thuốc hay, vị thuốc tốt đã có tác dụng rất lớn trong việc làm lưu thông khí huyết ở cân xương, đưa tà khí ra ngoài, bồi bổ khí huyết can thận để chống tái phát và để chống lại các hiện tượng thoái hóa khớp, biến dạng khớp, teo cơ và phục hồi các chức năng bình thường của khớp xương .                                                                                                      

Nước ta nằm trong vùng khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều do đó tỷ lệ người mắc bệnh thấp khớp rất cao, những người bị bệnh này nếu không được điều trị trị kịp thời và hiệu quả thì nguy cơ dẫn đến bại liệt, teo cơ rất cao. Chứng kiến nhiều người phải chịu sự dày vò của những cơn đau khớp đặc biệt khi trời lạnh điều đó càng thôi thúc ông cần mẫn làm việc và nghiên cứu để tìm ra nhiều bài thuốc hiệu quả hơn.                                                                                              

Mới đầu ông Thành chỉ khám điều trị bệnh cho những người ở quanh vùng biết tiếng gia đình ông có nghề làm thuốc lâu đời tìm đến để nhờ giúp đỡ, nhưng hiện nay những bài thuốc gia truyền của Nhà thuốc phong tê thấp Cụ Lang Phúc đã được nhiều bệnh nhân xa gần biết đến. Nhờ những bài thuốc quý từ lâu đời có hiệu quả cao hầu như ai tìm đến nơi cũng được ông Thành điều trị khỏi. Cứ như vậy, tiếng lành đồn xa, danh tiếng điều trị bệnh khớp của ông Thành lan đi khắp nơi không chỉ còn là trong phạm vi thành phố Hà Nội nữa mà rất nhiều bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước khi biết tiếng đều tìm đến điều trị trị và trở về với niềm vui khỏi bệnh.                        

Hiện nay nhà thuốc đông y gia truyền của ông đã tạo được công ăn việc làm cho bốn nhân công với thu nhập trên 8 triệu đồng một tháng. Trong những năm vừa qua ông Thành đã có rất nhiều cống hiến cho xã hội và đóng góp cho quê hương, ông sẵn sàng cứu giúp miễn phí những bệnh nhân nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hoài Đức thoát khỏi bệnh tật. Nhiều năm liền  lương y Bùi Trung Thành nhận được bằng khen của Hội đông y và bằng khen của UBND huyện Hoài Đức. Đặc biệt năm 2012 ông vinh dự nhận cúp vàng : “ Thương hiệu truyền thống và báu vật gia truyền nổi tiếng Việt Nam.                               

Phát huy tinh thần Lương y như từ mẫu và mong muốn được phục vụ nhân dân, nâng cao sức khỏe cộng đồng góp phần xây dựng một nền đông y phát triển ở Việt Nam. Mặc dù công việc khám điều trị bệnh cho người dân rất bận rộn nhưng ông vẫn không kể ngày đêm miệt mài nghiên cứu với mong muốn tạo ra ngày càng nhiều phương thuốc hay để cứu điều trị người bệnh.                  

Kế thừa truyền thống của gia đình, dòng họ;  phát huy năng lực và kinh nghiệm của bản thân, Lương y Bùi Trung Thành đang hàng ngày nỗ lực viết tiếp những “trang vàng” truyền thống của gia đình. Sở hữu những bài thuốc đông y gia truyền tốt nhất từ đời trước để lại nhưng lương y Bùi Trung Thành vẫn không ngừng học hỏi, trau dồi vốn kiến thức đông y từ bạn bè trong nghề, từ sách vở, báo chí để tìm ra những phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả nhất.   

Với Lương y Bùi Trung Thành mỗi bệnh nhân khỏi bệnh là một bông hoa đẹp góp phần làm cho cuộc sống của ông trở nên ý nghĩa hơn. Không màng tới danh lợi, ông Thành chỉ mong sao với những kinh nghiệm bản thân tích lũy được từ thực tế và những bài thuốc truyền thống của gia đình mình ông có thể điều trị khỏi bệnh cho nhiều người hơn nữa .               

Tạp chí Đông y xin cung cấp địa chỉ: Phòng khám gia truyền cụ Lang Phúc

Địa chỉ : Đội 6 - Thôn Ngãi Cầu - An Khánh - Hoài Đức - Hà Nội

Điện Thoai : 0433 654 344

Lương y : Bùi Trung Thành

Tham khảo

Tags: chữa viêm khớp dạng thấp, chữa loét dạ dày tá tràng, chữa bệnh xương khớp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền