Hoa quả sấy khô chính là 'sát thủ' làm hại răng bé

Hoa quả sấy khô chính là 'sát thủ' làm hại răng bé

Thứ Tư, 21 Tháng 06 2017 14:06

Các chuyên gia nha khoa tại Anh khuyên những bậc phụ huynh rằng thay vì cho các con ăn vặt bằng hoa quả khô, cha mẹ nên cho con ăn những món đồ ăn khác để tránh ảnh hưởng đến răng lợi của bé.

Trong 10 năm trở lại đây, số trẻ phải đến nhổ răng trước tuổi thay răng tại những cơ sở Bệnh viện nhi ở Anh đã tăng hơn 24%. Trước thực trạng này, Hiệp hội Nha khoa Anh đã thực hiện một cuộc nghiên cứu để tìm ra “thủ phạm” diệt răng của trẻ và kết quả thật bất ngờ cho thấy “kẻ xấu bị vạch mặt” không ai khác lại chính là hoa quả, và đặc biệt lại là hoa quả sấy khô – một trong những món ăn vặt mà các bậc phụ huynh vẫn cho rằng là rất tốt với sức khỏe của trẻ.

Hoa quả sấy chính là nguyên nhân gây nên bệnh răng miệng ở trẻ nhỏ

Hoa quả sấy chính là nguyên nhân gây nên bệnh răng miệng ở trẻ nhỏ

Hiệp hội Nha khoa Anh cho biết chính khoai tây chiên haylà  bim bim còn hạn chế làm tổn hại răng hơn là ăn những loại hoa quả được sấy khô bởi lẽ trái cây thường chứa nhiều đường hơn cả sô cô la. 

Chẳng hạn, một quả cam có kích thước trung bình chứa 23g đường trong khi một quả chuối nhỏ chứa 17g và cả hai thì đều nhiều hơn một thanh Kit Kat với 10,8g đường. Chưa hết, số trái cây sấy khô mới thực sự là “sát thủ” vô hình khi nó không chỉ có lượng đường cao mà còn rất dễ dính chặt vào răng và phá hủy răng của trẻ.

Chuyên gia Hiệp hội Nha khoa Anh cho biết những món ăn nhẹ như là hoa quả, đặc biệt là hoa quả khô tưởng như vô hại nhất nhưng lại góp phần đáng kể vào vấn đề răng lợi của trẻ và riêng tại Anh, tỷ lệ mắc sâu răng đặc biệt cao với những trẻ mà cha mẹ chúng luôn tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều hoa quả sau bữa ăn.

Tags: hoa quả sấy, bệnh răng miệng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền