Bài thuốc bổ thận từ cá trê và đậu đen dành cho quý ông thận yếu

Bài thuốc bổ thận từ cá trê và đậu đen dành cho quý ông thận yếu

Thứ Hai, 11 Tháng 06 2018 10:54

Các bà vợ không cần cho ông chồng ăn những món quý hiếm lại đắt tiền như nhân sâm mà chỉ cần làm món này thì đảm bảo bạn và anh ấy sẽ luôn "hạnh phúc".

Cá trê + đậu đen: Món ăn dành cho mọi quý ông

Theo y học cổ truyền, thì món cá trê vị cam, tính ôn và có tác dụng ích âm, khai vị, bổ huyết, thúc đẩy  tạo sữa, lợi tiểu tiêu thũng, tráng dương.

Cá trê là loài cá nước ngọt và sống ở ao hồ, ruộng bùn và những chỗ tối tăm. Trong 100 g thịt cá trê có 16,5 g protid, 11,9 g lipid, 1 mg sắt, 0,1 mg vitamin B1, 20 mg Ca, 21 mg P, 1,4 mg vitamin PP, 0,04 mg vitamin B2 và cung cấp 178 calo.

Cá trê đậu đen món ăn bổ thận tráng dương

Cá trê đậu đen món ăn bổ thận tráng dương

Đậu đen có vị ngọt, tính bình và có tác dụng hoạt huyết, khứ phong, lợi thủy, giải độc, thanh nhiệt giải biểu, điều trung hạ khí, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng gan, làm sáng mắt…

Yếu thận, thận hư, nam giới thiếu dương là những khái niệm bệnh lý đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là nam giới. Do áp lực công việc và nhịp độ cuộc sống gấp gáp, các bệnh về thận vì thế mà không ngừng tăng lên.

Đã có nhiều người cần phải dùng thực phẩm hay thuốc để hỗ trợ với mong muốn duy trì phong độ ngày một khỏe mạnh hơn. Bài thuốc bổ thận từ thực phẩm sau đây vừa đơn giản, vừa dễ kiếm, được Đông y đánh giá cao.

Cách thực hiện:

Muốn nấu món ăn từ cá trê để bổ thận thì bạn cần chuẩn bị khoảng 2 con cá nhỏ (tương đương 350g), 150g hạt đậu đen cộng thêm với một chút gia vị.

Chọn cá trê có màu vàng (ngon hơn cá trê sẫm màu), về nhà bạn làm thật sạch nhớt. Cắt mỗi bên thân 3 khía chéo, ướp mắm muối, rồi đem hấp cách thủy cho đến khi cá chín thì bạn gỡ lấy phần thịt, xương cá thì giã nhỏ lọc lấy khoảng 350ml nước ngọt đặc.

Hạt đậu đen xay thành bột, rồi cho vào nước xương đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp nước này sôi và chín thì cho cá vào nấu tiếp cho đến khi sôi lại lần 2 cho đến khi món ăn chín hoàn toàn. Nêm gia vị vừa đủ và ăn khi nóng ấm.

Chia món ăn này thành 2 phần bằng nhau và ăn 2 lần trong ngày, lúc đói bụng. Bài thuốc này có thể ăn được nhiều ngày tùy điều kiện sơ thích cá nhân.

Ăn một thời gian ngắn cũng có thể cảm nhận được sự thay đổi bên trong cơ thể. Chức năng thận được cải thiện, người khỏe mạnh cũng có thể ăn thường xuyên để bồi bổ và phòng ngừa yếu thận.

Lưu ý: Cá trê không nên kết hợp với kinh giới.

Sau khi sử dụng một thời gian ngắn các ông chồng sẽ cảm nhận được sự thay đổi bên trong cơ thể, chức năng thận sẽ được cải thiện tốt dần lên. Do đó, đây được xem là một món ăn tốt và an toàn cho nam giới. Người khỏe mạnh cũng có thể ăn thường xuyên để bồi bổ sức khỏe và phòng chứng yếu thận.

Tags: tráng dương, bổ thận, cá trê,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền