Bài thuốc từ quả sung chữa đau bao tử hiệu quả ngay lập tức

Bài thuốc từ quả sung chữa đau bao tử hiệu quả ngay lập tức

Thứ 7, 29 Tháng 09 2018 10:10

Để chấm dứt các cơn đau bao tử mà không cần sử dụng thuốc Tây, bạn hãy lưu ngay bài thuốc dân gian chữa đau bao tử bằng trái sung này lại nhé

Sung chữa đau bao tử

Thuốc Tây sẽ khiến cơn đau bao tử chấm dứt ngay sau đó, tuy nhiên nếu lạm dụng lâu ngày thì sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mà tình trạng bệnh lại không khỏi.

Do đó, hướng điều trị theo phương pháp tự nhiên lại được nhiều người lựa chọn và áp dụng, mặc dù không có kết quả tức thì nhưng triệt tận gốc bệnh và hoàn toàn an toàn với sức khỏe.

Theo y học cổ truyền, sung có vị ngọt chát, tính bình, nhuận trường, kiện tỳ, tiêu thũng… Do đó, bên cạnh các vị thuốc quen thuộc khác, sung cũng là phương thuốc chữa bệnh đau bao tử cực kỳ hiệu quả.

Bạn hãy làm theo cách sau đây để chữa đau bao tử bằng trái sung nhé

Chuẩn bị: 20 dến 30 quả sung tươi

Thực hiện: Bạn  rửa sạch sung tươi, bổ đôi, ngâm với nước muối cho bớt nhựa. Sau đó vớt sung ra sao khô, tán mịn cho vào hũ thủy tinh để bảo quản, bạn nên làm nhiều để sử dụng cho những lần sau

Cách uống

Mỗi lần, hãy pha 7-9gr bột sung đã nghiền vào 1 cốc nước ấm, và sử dụng ngay sau đó. Mỗi ngày bạn uống 2-3 cốc tương tự để làm dịu cơ đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả.

Sung sấy khô chữa đau bao tử

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện bài thuốc trên, hãy áp dụng cách vô cùng đơn giản sau mà hiệu quả không kém đó chính là dùng sung sấy khô.

So với sung tươi, sung sấy khô được cho là chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất hơn hẳn. Chúng là nguồn dồi dào cung cấp chất xơ cho hệ tiêu hóa, cải thiện nhu động ruột, hỗ trợ điều điều trị hội chứng ruột kích thích cực tốt. Đây là ưu điểm nổi trội mà sung tươi không có.

Chỉ 7 ngày áp dụng, các triệu chứng đau dạ dày sẽ được xoa dịu nhanh chóng, hãy kiên trì 2-3 tuần bạn sẽ cảm nhận được điều kỳ diệu mà sung sấy khô mang lại cho dạ dày của mình. Bạn ngâm 2-3 quả sung sấy khô vào trong cốc nước, để qua đêm, sáng sớm hôm sau, ăn cái và uống nước lúc dạ dày trống rỗng.

Tags: quả sung, quả sung chữa đau dạ dày, đau dạ dày, tác dụng của quả sung, đau bao tử,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền