Một số mẹo hay cai nghén cho thai phụ

Một số mẹo hay cai nghén cho thai phụ

Thứ Năm, 08 Tháng 03 2018 18:14

Với các triệu chứng ốm nghén 3 tháng đầu thai kì, thai phụ có thể dùng một số cách sau để giảm thiểu hiện tượng khó chịu đáng kể.

- Dành thời gian nghỉ ngơi nhiều đợt hơn trong một ngày hoặc chú ý giữ cho bản thân nghỉ ngơi bất cứ khi nào cảm thấy buồn nôn.

- Hãy xây dựng cho mình chế độ ăn nhiều chất đạm và chất xơ, hạn chế chất béo và thực phẩm nhiều gia vị. Đừng tham ăn quá nhiều một lần, hãy chia thành nhiều bữa nhỏ cho nhiều lần.

- Một gợi ý hay là lúc nào cũng trữ sẵn đồ ăn vặt bên mình. Dành ưu tiên cho các loại hạt vỏ cứng, bánh yến mạch, trái cây khô, bánh quy. Nhớ nhé thiếu thực phẩm trong thời gian dài sẽ làm thai phụ hạ đường huyết và dẫn tới buồn nôn.

- Đừng để bản thân mình mất nước, bởi đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới buồn nôn. Vì vậy hãy nhớ liên tục nhấp môi một chút nước mỗi vài phút trong cả ngày. Nước trái cây cũng có thể dùng nhưng tránh xa các loại nước uống có chứa caffein.

- Mang theo bên mình một chiếc khăn ẩm và không có hương thơm để lau mặt sau khi nôn.

- Triệu chứng buồn nôn có thể giảm nhiều khi bạn hít hương thơm từ một thanh xà phòng

- Buổi tối nên đi ra ngoài để hưởng không khí trong lành và vận động cơ thể.

- Khoa học đã chứng minh rồi nhé: Vitamin B6 giảm khá tốt triệu chứng ốm nghén nhưng phải tham vấn bác sĩ trước khi dùng.

Tags: cai nghén, hạn chế cảm giác buồn nôn ở thai phụ, giảm buồn nôn cho thai phụ, mẹo cai nghén,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền