Hãy nhớ những mẹo này để chữa đau bụng ngay lập tức

Hãy nhớ những mẹo này để chữa đau bụng ngay lập tức

Thứ 7, 12 Tháng 08 2017 10:50

Rất nhiều lý do dẫn đến đau bụng, nhưng dù lí do đó là gì đi chăng nữa thì với những mẹo này cơn đau của bạn cũng sẽ nhanh chóng thuyên giảm hoặc bị tan biến lập tức.

Đau bụng là một tình trạng rất dễ gặp phải trong cuộc sống thường ngày bởi lẽ đây là một cơ quan thiết yếu chứa nhiều bộ phận khác. Nhiều nguyên nhân dẫn đến đau bụng, có thể là do thực phẩm, nguồn nước hoặc các vấn đề kinh nguyệt, đầy bụng khó tiêu… đau bụng thường không được coi là một chứng bệnh cụ thể (trừ tiêu chảy), vì thế, mà không có thuốc phòng ngừa được căn bệnh này. Nhưng nếu bạn lo xa, hãy dự trữ ngay những loại nguyên liệu này trong nhà đến lúc cần sẽ có ngay để chữa đau bụng nhé!

Đau bụng là chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống

Đau bụng là chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống

Lá ổi non

Ngày xưa ở vùng nông thôn, mỗi khi có trẻ con bị đau bụng người ta thường cho nhai lá ổi. Mặc dù không giải thích được vì sao lại vậy nhưng đó là cách duy nhất mà ông bà xưa vẫn áp dụng cho đến ngày nay. Khi khoa học phát triển, người ta chứng minh và mới phát hiện ra rằng trong lá ổi xanh có chứa một hàm lượng tannin rất lớn. Chính những chất này sẽ giúp hạn chế và làm giảm cơn đau, cải thiện được tình trạng đau bụng và đi ngoài ra nước (nếu có tiêu chảy). Khi bị đau bụng quằn quại bạn chỉ cần nhai vài lá ổi non hoặc trái ổi xanh cùng với một ít muối hột. Ngay lập tức cơn đau sẽ dịu lại và biến mất sau vài phút.

Ngải cứu

Ngải cứu có công dụng rất tốt trong việc điều trị chứng đau bụng. Khi bị đau bụng hãy uống nước lá ngải cứu đây là một cách chữa đau bụng rất hiệu quả. Theo đông y, ngải cứu có tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, giảm đau, sát trùng, kháng viêm. Chỉ cần dùng một nắm lá ngải cứu sắc với nửa lít nước và chia ra uống hai lần trong ngày là được. Ngoài ra, thì ngải cứu là loại trái cây có khả năng điều trị đau bụng kinh rất hiệu quả, vì vậy những chị em bị đau bụng kinh hãy đập trứng gà ta rán với ngải cứu để ăn cơn đau sẽ giảm mà còn còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Chườm bụng bằng cám gạo

Chườm bụng chữa đau bụng bằng cám gạo

Chườm bụng chữa đau bụng bằng cám gạo​

Nếu bạn bị đau bụng nhẹ do cảm lạnh hay trúng gió thì chỉ cần dùng một ít cám gạo là được. Với bài thuốc này, bạn hãy rang cám gạo thật nóng rồi bọc vào khăn bông sau đó chườm lên vùng bụng sẽ có tác dụng giảm đau bụng rất tốt. Tuy nhiên, thì cách chữa này chỉ hiệu quả trong trường hợp cơn đau bụng của bạn ở mức nhẹ, không đau quặn thắt, không dữ dội. Nếu đau bụng tới mức bạn không thể chịu đựng được kèm theo nôn, tụt huyết áp và ngất xỉu... thì hãy đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị ngày nhé.

Lá trầu không

Trầu không có vị cay nồng, tính ấm, trong dân gian người ta cũng sử dụng lá trầu không chữa bệnh rất tốt. Trầu có tính năng hạ khí,  sát trùng, chỉ khái, tiêu viêm (vi khuẩn và ký sinh trùng). Vì thế từ lâu, người ta đã sử dụng lá trầu không để cầm máu, giảm đau bụng tái phát. Cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ việc nhai khoảng ba lá trầu cho thiệt nhừ và nuốt luôn nước lẫn cái. Để chắc chắn hơn, thì bạn hơ lửa khoảng 5 lá trầu đến khi héo lại. Sau đó, dùng lá trầu này đắp lên rốn và dùng băng bịt kín khoảng 30 phút. Cách này sẽ giúp cơn đau nhanh chóng dịu đi và bạn cũng nhẹ người hơn rất nhiều.

Tags: đau bụng, điều trị chứng đau bụng, mẹo chữa đau bụng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền