3 bài thuốc trị ho đơn giản và an toàn cho mẹ bầu

3 bài thuốc trị ho đơn giản và an toàn cho mẹ bầu

Chủ Nhật, 25 Tháng 12 2016 11:18

Trong thời kì mang thai sức đề kháng của cơ thể các mẹ thường suy giảm nên dễ mắc bệnh, nhất là bị ho. Hãy áp dụng 3 bài thuốc trị ho đơn giản và an toàn sau đây để chữa bệnh ho nhé!

Sức khỏe của phụ nữ khi mang thai bị suy giảm, sức đề kháng yếu nê rất dễ mắc bệnh. Điển hình là căn bệnh ho khiến những mẹ bầu vô cùng khó chịu. Sử dụng 3 bài thuốc trị ho từ những loại thảo dược thiên nhiên nhiên sau đây là cách chữa bệnh an toàn mà các mẹ có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chữa ho, mất tiếng bằng vỏ quýt

vỏ quýt chữa ho

vỏ quýt chữa ho

Vỏ quả quýt chín 12g sắc với 200ml nước, bạn đun cho đến khi còn lại 100ml thì tắt bếp, thêm đường để vừa ngọt, uống dần trong ngày. Đây là bài thuốc  chữa khan tiếng, ho mất tiếng hiệu quả.

Chữa ho, viêm họng, khản tiếng bằng lá húng chanh

lá húng chanh có tác dụng chữa ho

lá húng chanh có tác dụng chữa ho

Lấy 5-10g lá húng chanh non, rửa sạch, giã nát vắt lấy nước cốt hoặc đem giã nhỏ một nắm lá (15-20g), thêm nước, vắt lấy nước uống làm hai lần trong ngày. Nếu bạn cảm thấy khó uống, thì có thể cho thêm ít đường hoặc mật ong, đem hấp vào nồi cơm khoảng 20 phút và lấy ra uống để chữa viêm họng gây ho và khản tiếng nhé.

Chữa ho bằng lê hấp đường phèn

Gọt bỏ lớp vỏ ngoài của quả lê và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó trộn với một lượng đường phèn thích hợp và bỏ vào một chiếc nồi để đun cách thủy. Món ăn này đặc biêt có tác dụng trị dứt điểm những cơn ho khan nhanh nhất, giúp mẹ bầu thoát khỏi những cơn ho triền miên.

Tags: chữa ho


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền