Mắt phải của em xuất hiện nhiều tia máu là bị gì?

Mắt phải của em xuất hiện nhiều tia máu là bị gì?

Thứ Năm, 28 Tháng 06 2018 13:36

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 17 tuổi là nữ giới hiện tại thì mắt phải của cháu xuất hiện nhiều tia máu một số tia chụm lại ở phía trước còn có đốm đen, còn mắt trái ở phía dưới mi mắt có đốm đen. Vậy cháu có bị bệnh gì không ạ?

Chào bạn!

Mắt xuất hiện nhiều tia máu

Mắt xuất hiện nhiều tia máu​

Bạn không cho biết rõ gân máu xuất hiện mức độ nhiều hay là ít ở củng mạc mắt, có các triệu chứng như cộm, nhìn mờ, mắt có dử... hay không. Nếu như mắt bạn xuất hiện nhiều gân máu nhỏ li ti, ở lòng trắng của cả hai mắt, mắt ngứa, cộm, hay nhạy cảm với ánh sáng, chảy nước mắt, có dỉ mắt bẩn bám dính chặt hai mi mắt nhất là lúc mới ngủ dậy, mi mắt có thể hơi sưng... thì có thể là bạn bị viêm kết mạc.

Nguyên nhân thường gặp nhất trong mùa này là do virut Adeno, bệnh này phát triển thành dịch, rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác qua các vật dụng sinh hoạt hằng ngày (dùng chung khăn mặt hay là chậu rửa mặt, qua bể bơi...), qua đường nước bọt khi người bệnh nói chuyện, ho hoặc là hắt hơi.

Bạn cần đến khám chuyên khoa mắt để được bác sĩ kê đơn điều trị. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về nhỏ mắt, có thể dẫn đến những tác dụng phụ ảnh hưởng lâu dài đến thị lực.

Nếu trường hợp mắt bạn có một gân máu to, xuất hiện một bên mắt, thì khả năng một mạch máu ở củng mạc bị sung huyết, có thể là do vỡ và gây xuất huyết dưới kết mạc. Người bệnh có thể không nhận ra biểu hiện này cho đến khi soi gương và nhìn thấy lòng trắng có màu đỏ tươi, nhưng không gây thay đổi thị lực, cũng không gây tiết dịch ở mắt hoặc đau mắt.

Nguyên nhân gây tình trạng xuất huyết dưới kết mạc thường không rõ, tuy nhiên một số yếu tố thuận lợi như ho dữ dội, hắt hơi mạnh, mang vác nặng, nôn... có thể gây ra vỡ mạch máu ở củng mạc. Xuất huyết mắt bình thường sẽ tự biến mất trong vòng 10 - 14 ngày. Bệnh xảy ra mà không có bất cứ chấn thương nào cho mắt thì không cần điều trị.

Chúc bạn mau khỏi!

Tags: xuất huyết dưới kết mạc, viêm kết mạc, mắt xuất hiện tia máu,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền