2 đến 3 ngày gội đầu 1 lần có tốt không?

2 đến 3 ngày gội đầu 1 lần có tốt không?

Thứ Tư, 07 Tháng 11 2018 16:41

Có một mái tóc khỏe và đẹp là điều mong ước của nhiều chị em, tuy nhiên, ít người biết chăm sóc tóc một cách khoa học. Vậy gội đầu như thế nào là đúng cách và mang lại mái tóc óng mượt.

Dưới đây là 7 lưu ý trong chăm sóc tóc:

Chải tóc hàng ngày

Nhẹ nhàng chải tóc trước khi gội đầu giúp loại bỏ tế bào da chết trên da đầu vốn làm tắc nghẽn nang lông và ức chế sự phát triển tóc mới. Chải tóc còn giúp kích thích tuần hoàn và loại bỏ lượng dầu thừa xuống thân tóc để dưỡng ẩm sợi tóc.

Gội đầu mỗi 2-3 ngày/lần

goi-dau-the-nao-la-tot-nhat

Gội đầu thường xuyên liệu có tốt cho mái tóc

Gội đầu thường xuyên sẽ làm mất lớp dầu tự nhiên của da đầu vốn nuôi dưỡng các nang lông và sợi tóc. Tuy nhiên, nếu để lâu hơn 3 ngày mới gội đầu thì sự tích tụ của các tế bào da chết, dầu, và sản phẩm tóc có thể gây ra viêm và làm chậm chu kỳ tăng trưởng của tóc. Nếu da đầu của bạn nhờn thì gội đầu mỗi ngày cũng không sao, miễn là sử dụng dầu gội đầu không sulfate để không làm khô da đầu.

Thoa dầu xả lên da đầu mỗi khi gội

Trái với những gì bạn nghĩ rằng thoa dầu xả lên da đầu sẽ không tốt cho da đầu, thực ra thoa dầu xả lên da đầu có thể giúp cải thiện vẻ ngoài của tóc, đặc biệt nếu da đầu của bạn bị khô. Dầu xả là loại kem dưỡng ẩm cho da đầu. Hãy tìm các loại dầu thực vật làm ẩm có chiết xuất dầu tự nhiên để dưỡng ẩm da đầu.

Tránh gãi khi ngứa da đầu

luu-y-khi-cham-soc-toc

Tránh gãi đầu khi ngứa

Thay đổi nội tiết, căng thẳng cao, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, không làm sạch da đầu góp phần tạo gàu, hoặc nhiễm nấm trên da. Gàu và nấm trên da đầu có thể khiến bạn ngứa và gãi đầu làm gàu nhiều hơn, làm suy yếu các nang lông và rụng tóc sớm. Nếu bạn bị ngứa da đầu, gội đầu hai lần một tuần với dầu gội đầu chống gàu.

7 lý do bạn không nên gội đầu mỗi ngày 

Lý do thứ 1:

Màu tóc của bạn sẽ đỡ bị phai đi. Khi bạn gội đầu, bạn đang cố lớp sạch lớp biểu bì của tóc là lớp giữ màu cho tóc

Lý dó thứ 2:

Một ít dầu trên tóc cũng tốt. Có phải bạn có những lọn tóc rủ xuống trong khoảng 5 phút? Có phải búi tóc đuôi ngựa của bạn chỉ cụp xuống trừ phi bạn buộc nó chặt nhất có thể? Một chút dầu và bụi trên tóc khiến việc tạo kiểu cho tóc dễ dàng hơn. Nó giúp bạn giữ các lọn tóc ở vị trí cố định mà bạn bạn muốn, có nghĩa là giảm thiểu thời gian tạo kiểu và tiết kiệm keo xịt tóc.

Lý do thứ 3: 

Bạn sẽ không bị mất đi độ nhờn tự nhiên của tóc. Với việc làm sạch mỗi ngày, lớp dầu tự nhiên sinh ra từ tóc và da đầu sẽ bị mất đi. Lớp dầu này giúp giữa tóc bạn luôn khỏe và bóng mượt. Nếu bạn để chúng có cơ hội làm việc, bạn không nên gội đầu quá thường xuyên.

Lý do thứ 4: 

Bạn sẽ có thể chế ngự những sợi tóc xoăn cứng và tăng độ bóng tóc. Thậm chỉ chỉ cần một ngày không gội đầu, bạn cũng có thể đưa đến lớp dầu tự nhiên của tóc cơ hội” tỏa sáng”. Không kể đến chuyện lớp dầu này giúp giữ cho những sợi tóc xoăn cứng nằm yên. Nếu bạn có những sợi tóc như vậy và bạn gội chúng hàng ngày, nó sẽ là một vấn đề không nhỏ đâu.

7-ly-do-khien-toc-ban-hu-ton

Hãy giữ cho mái tóc của bạn khỏe và đẹp

Lý do thứ 5: 

Bạn sẽ ít phải sử dụng nhiệt để tạo kiểu. Nếu mỗi khi gội đầu tóc bạn phải sấy, làm thẳng hay làm xoăn, sẽ rất hại cho tóc khi làm nóng như vậy, và bạn nên tránh điều đó. Nếu bạn gội đầu ít hơn, bạn sẽ chỉ cần tạo kiểu ít hơn, nghĩa là tóc chẻ ngọn ít hơn và tóc cũng ít khô hơn.

Lý do thứ 6: 

Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá nữa. Dầu gội và dầu xả chẳng hề rẻ. Và nếu bạn dùng hàng ngày, chúng sẽ hết nhanh hơn nhiều. Vì thế hãy tiết kiệm tiền của chính mình và giúp các các chai dầu gội hay dầu xả bạn mua có “tuổi thọ” sử dụng gấp đôi bằng cách sử dụng tiết kiệm.

Lý do thứ 7: 

Tóc và da đầu ít phải hứng chịu các sản phẩm hóa chất ở dầu gội và dầu xả hơn. Hầu như mọi người gội đầu hàng ngày vì họ nói đầu họ bị dầu và bóng nhờn. Nhưng dầu và bóng nhờn là kết quả của loại sản phẩm bạn đang dùng đúng hơn là do bạn có gội đầu hàng ngày hay không. Bằng việc sử dụng dầu gội và dầu xả mỗi ngày, dư lượng của các sản phẩm phẩm này ngày một nhiều trên tóc của bạn, khiến chúng ngày một nhờn và nặng hơn. Khi lần đầu tiên bạn dừng việc gội đầu mỗi ngày, tóc của bạn có thể mất một chút thời gian để điều chỉnh nhưng một khi nó đã quen, bạn sẽ để ý thấy dầu và nhờn trên tóc ít đi, và sẽ ít phải gội đầu hơn.

Tổng hợp: tapchidongy.vn

Tags: chăm sóc tóc, bí quyết cho tóc óng mượt,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền