" Bí kíp " trị nám bằng phương pháp dân gian hiệu quả trông thấy

" Bí kíp " trị nám bằng phương pháp dân gian hiệu quả trông thấy

Thứ Hai, 05 Tháng 11 2018 16:37

Các phương pháp lưu truyền trong dân gian dưới đây sẽ giúp bạn điều trị tận gốc nám da mặt một cách nhanh chóng. Điều trị nám da bằng các phương pháp dân gian mang đến hiệu quả cao, đặc biệt là an toàn đối với sức khỏe và không mang đến bất cứ tác động xấu nào.

Cách trị nám da mặt bằng phương pháp dân gian

Từ rất lâu, trong dân gian đã lưu truyền phương pháp điều trị nám da mặt bằng các loại nguyên liệu tự nhiên như: Nghệ, trà xanh, lá trầu không, lá tía tô, lòng trắng trứng...

Trị nám da mặt bằng lá trầu không

Nguyên liệu cần có:

- 5 lá trầu không

- 1 muỗng canh mật ong

Cách thực hiện:

Rửa sạch lá trầu không rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng mật ong đã chuẩn bị. Tiếp đó, rửa sạch da mặt rồi thoa đều hỗn hợp vừa thực hiện lên, mát xa nhẹ nhàng, đặc biệt là vùng xuất hiện nhiều nám như má và trán. Thư giãn, giữ mặt nạ trong vòng 25 - 30 phút thì rửa lại với nước mát là hoàn thành.

Trị nám da mặt bằng tinh bột nghệ

Nguyên liệu cần có:

- 2 muỗng canh tinh bột nghệ

- 2 muỗng canh sữa tươi không đường

Cách thực hiện:

Trộn đều hai nguyên liệu đã chuẩn bị vào chiếc bát nhỏ. Xông hơi da mặt khoảng 2 phút với nước nóng rồi lau nhẹ, thoa đều hỗn hợp tinh bột nghệ lên, mát xa nhẹ nhàng. Giữ lớp mặt nạ khoảng 20 - 30 phút rồi vệ sinh thật sạch là xong.

Tinh bột nghệ không chỉ là phương pháp trị nám da dân gian mà còn có khả năng dưỡng trắng da hữu hiệu 

Trị nám da mặt bằng dầu dừa

Nguyên liệu cần có:

- 2 muỗng canh dầu dừa

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách thực hiện:

Cho dầu dừa và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào chiếc bát nhỏ, dùng muỗng trộn đều sau đó thoa lên khắp da mặt. Dùng đầu ngón tay mát xa nhẹ nhàng từ cằm lên trán rồi ngược lại, thực hiện đến khi da mặt khô thì rửa lại với nước mát là hoàn thành

Trị nám da mặt bằng lòng trắng trứng

Nguyên liệu cần có:

- Lòng trắng trứng

- 2 muỗng canh nước cốt chanh

Cách thực hiện:

Đánh tan lòng trắng trứng và nước cốt chanh vào chiếc bát nhỏ. Ngâm chiếc mặt nạ giấy vào sau đó đắp lên mặt, giữ đến khi khô hẳn thì rửa lại bằng nước lạnh.

Với 4 cách trị nám da bằng phương pháp dân gian trên, làn da của bạn còn được cấp thêm dưỡng chất trở nên trắng mịn và tươi trẻ.

Tags:


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền