Sản phụ nguy kịch vì nuốt mật heo chữa đau bụng

Sản phụ nguy kịch vì nuốt mật heo chữa đau bụng

Thứ Hai, 07 Tháng 12 2015 15:22

Nghe mách là uống mật heo có thể chữa đau bụng, sản phụ T., đã nuốt nguyên túi mật heo. Tuy nhiên, sau đó bị nghẹn phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (TP Đồng Hới, Quảng Bình) trong tình trạng nguy kịch và suýt mất mạng.

Theo thông tin ban đầu, tối 3/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới tiếp nhận một ca bệnh rất hi hữu, bệnh nhân là chị T., (SN 1991, trú tại Thuận Đức, TP Đồng Hới) nhập viện trong tình trạng đau tức vùng ngực, không ăn uống được và nuốt nghẹn,...

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện một dị vật nằm trong đường thực quản của bệnh nhân nên đã tiến hành nội soi cấp cứu và gắp ra một túi mật heo tươi kích thước khoảng 3x4cm nằm sâu trong thực quản. Theo các bác sĩ, may mắn cho chị T., là dị vật đã tuột xuống thực quản, nếu đang còn nằm ở đường thở thì có nguy cơ tử vong cao vì tắc đường thở.

Hình ảnh túi mật heo nằm giữa đường thực quản của bệnh nhân (Ảnh NM)

Hình ảnh túi mật heo nằm giữa đường thực quản của bệnh nhân (Ảnh NM)

Và theo người nhà bệnh nhân T., cho biết, T. bị đau bụng khi vừa sinh con được 10 ngày tuổi. Nghe mọi người mách nuốt mật heo có thể chữa chứng đau bụng nên gia đình đã đi xin được một túi mật heo còn tươi về để cho T., uống.

Tuy nhiên, sau khi nuốt nguyên túi mật heo còn tươi đó thì T., xuất hiện các triệu chứng như nôn khan, khó thở và đau tức vùng ngực. Ngay sau đó, gia đình đã chuyển lên bệnh viên cấp cứu.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới tiếp nhận những ca cấp cứu tương tự. Và theo khuyến cáo của các bác sĩ, người dân không nên tự ý sử dụng mật động vật. Bởi đối với nhiều bệnh nhân, vì nuốt mật động vật quá to có thể gây tắc đường thở và nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Dân Trí

Tags: đau bụng sau sinh, chữa đau bụng sau sinh, mật heo,


Thuốc hay thầy giỏi