Hà Nội: 51 trẻ nhỏ nhập viện vì bị ong đốt

Hà Nội: 51 trẻ nhỏ nhập viện vì bị ong đốt

Thứ Năm, 05 Tháng 11 2015 10:29

Nhóm học sinh đang chơi ngoài sân trường, một số em trong lúc đùa nghịch đã ném vào tổ ong trên cành cây khiến 51 em bị ong đốt phải nhập viện.

Sự việc xảy ra lúc 15h chiều ngày 4/11 khiến 51 học sinh trường tiểu học Yên Sở (Hoàng Mai – Hà Nội) bị ong đốt phải nhập viện điều trị.

Theo một học sinh bị ong đốt đã qua cơn nguy hiểm kể lại, chiều 4/11, các em đang chơi ngoài sân trường thì một số học sinh cấp 2 dùng đá ném vào tổ ong trên cành cây khiến ong bay tứ tung và đốt vào nhóm học sinh đang chơi gần đó.

anh 1 copy-79302

Nhiều phụ huynh lo lắng trước sức khỏe con em mình.

anh 2 copy-79302

Hàng chục người nhà, phụ huynh và giáo viên đang tụ tập trước khoa Nhi.

Bị ong đốt, các em được người nhà và nhà trường nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Bạch Mai khám chữa.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) xác nhận có khoảng 50 cháu vào cấp cứu vì ong đốt.

anh 3 copy-79302

Giấy khám bệnh của các em học sinh.

“Bệnh viện Bạch Mai cũng đã tăng cường các bác sỹ cho Khoa nhi để cấp cứu cho các cháu. Rất may loài ong đốt các cháu không phải là ong Bắp Cầy hay ong Bò Vẽ nên sau khi điều trị, các cháu đã được xuất viện”, bác sĩ Hùng cho hay.

Đến hơn 21h tối ngày 4/11, Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai xác nhận, hiện còn 10 em học sinh bị đốt nhiều, trong đó có 3 em buộc phải giữ lại để theo dõi. Có em bị đốt hơn 10 nốt.

Theo Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ

Tags:


Thuốc hay thầy giỏi