Thất kinh ốc sên sống trong...khối cục sưng tấy ở đầu gối

Thất kinh ốc sên sống trong...khối cục sưng tấy ở đầu gối

Thứ Hai, 02 Tháng 11 2015 08:52

Một người mẹ đã mô tả khoảnh khắc kinh hoàng khi cô nặn một cục u lớn trên đầu gối của con trai và phát hiện ra… một con ốc biển màu đen đang ngọ ngoạy trong đó.

Con ốc đã sống trong phần thịt trên đầu gối của cậu bé Paul được xác định là loài Littorina scutulata, một loại ốc biển có thể sống ở nhiều nhiệt độ và nhiều loại nước.

 

Cô Rachel Franklin, sống ở quận Cam, California, nhận thấy đầu gối của cậu con trai 7 tuổi tên Paul của mình mọc lên một cục to bằng quả cam.

Trước đó cô đã đưa con đi khám, bác sĩ nói khối sưng đó là do nhiễm tụ cầu, bác sĩ đã kê đơn kháng sinh cho cậu bé và dặn đừng làm khối sưng vỡ ra.

Nhưng khi khối sưng chuyển thành màu đen và bắt đầu chảy mủ, thì cô quyết định bất chấp yêu cầu của bác sĩ và chích khối u.

Tuy nhiên khi cục u được chích ra, Rachel thất kinh khi nhìn thấy một vật màu đen kì lạ trong đó – mà ban đầu cô tưởng là một mảnh đá.

“Tôi nhìn chăm chăm vào vật đó và nó có hình dạng thật kì lạ,” cô kể lại với chương trình Quái vật trong tôi - một chương trình của kênh Discovery.

“Tôi nhận ra nó không phải là một mảnh đá. Nó đang ngọ ngoạy. Tôi lật nó lên và tôi nghĩ - có lẽ tôi phải phá lên cười. Tôi nói, “Paul này. Đây là một con ốc. Nó là một con ốc kì quái.

Trong khi nhiều người sẽ khóc thét khi có một con vật nhày nhụa như vậy trong người, thì Paul chỉ nói rất đơn giản rằng trông nó “thật là ngầu””, mẹ cậu bé nhớ lại.

Con ốc đã lớn lên trong lớp thịt trên đầu gối của Paul, và mủ và mô có màu đen do hệ miễn dịch phát hiện được dị vật xâm nhập.

Chương trình tái hiện lại khoảnh khắc năm 2013, khi con ốc được phát hiện.

Cha của Paul, anh Ken, tin rằng con vật bé nhỏ đã tìm được đường chui vào chân của cậu con trai sau khi cậu bé bị ngã vào một ổ trứng ốc ở bãi biển Spooner's Cove, California.

Còn cậu bé Paul, người mô tả toàn bộ vụ việc là “điên rồ”, sau đó đã đặt tên cho con ốc là Turbo.

Con ốc đã sống trong đầu gối của cậu bé như thế nào?

Ốc biển Littorina scutulata (ảnh) có thể sống trong nhiều điều kiện nhiệt độ và nước

Con ốc trong đầu gối của Paul Franklin có tên là Littorina scutulata.

Ốc Littorina scutulata có thể sống nhiều tuần ở nhiệt độ và nồng độ muối khác nhau. Mô dưới da trong cơ thể phản ánh những điều kiện khắc nghiệt này.

Thậm chí nó có thể sống ngoài môi trường nước trong nhiều tuần bằng cách thụt sâu vào vỏ

Mô dưới da của cơ thể người phản ánh những điều kiện khắc nghiệt ở nơi mà loài ốc biển này bình thường vẫn sống.

Theo Dân Trí

Tags: ốc sên, u đầu gối, chân mưng mủ, sưng tấy,


Thuốc hay thầy giỏi