Nín lặng trước cảnh nằm sấp sàn nhà cắt tóc cho trẻ tự kỷ

Nín lặng trước cảnh nằm sấp sàn nhà cắt tóc cho trẻ tự kỷ

Thứ 7, 14 Tháng 11 2015 10:13

Không giống như những người thợ cắt tóc khác, James không đặt đồng tiền lên trên tất cả, điều anh quan tâm nhất chính là sự vui vẻ của Mason.

James Williams là thợ cắt tóc tại cửa hàng Jim the Trim ở Briton Ferry, Wales. Mới đây, James được nhiều dân mạng cảm phục sau khi nằm sấp trên sàn nhà để cắt tóc cho một bé trai mắc bệnh tự kỷ.

Theo Daily Mail, bé trai đó là Mason. Sau lần cắt tóc từ 18 tháng tuổi, Mason trở nên sợ hãi và không để bất cứ người thợ nào đến gần. Denie (34 tuổi) và Jamie (29 tuổi) - cha mẹ Mason - không khỏi lo lắng khi mái tóc của con trai càng ngày càng rối bù. Bởi vậy, họ tìm đến James - chàng trai có tiếng yêu thương trẻ con.

Nín lặng trước cảnh nằm sấp xuống sàn nhà cắt tóc cho trẻ tự kỷ - ảnh 1

Bức ảnh này thu hút hơn 24.000 like (thích) và hơn 4.000 chia sẻ

Để thực hiện công việc này, James làm quen với Mason từ nhiều tháng trước. 9X chia sẻ: 'Tôi hiểu mức độ khó khăn của công việc tôi làm và mối quan tâm lớn nhất là Mason cảm thấy vui vẻ. Bởi vậy, khi nhìn cậu bé chơi đùa thoải mái trên sàn nhà với chiếc iPhone, tôi đã không ngại ngần nằm sấp cắt tóc cho bé.

Tôi chưa từng làm việc dưới sàn nhà và trong tư thế lạ lùng thế này. Trước khi bắt đầu, tôi nhìn Denine và Jamie. Cả hai đều không nói lên lời. Một điều rõ ràng là họ không tin vào mắt mình và đang rất hạnh phúc'.

Nín lặng trước cảnh nằm sấp xuống sàn nhà cắt tóc cho trẻ tự kỷ - ảnh 2

Không giống như những người thợ cắt tóc khác, James không đặt đồng tiền lên trên tất cả. Điều anh quan tâm nhất chính là sự vui vẻ của Mason.

Denine - mẹ Mason - cảm động nói: 'Tôi rất bất ngờ trước hành động của James. Hầu hết thợ cắt tóc không muốn mất quá nhiều thời gian vào con trai tôi. Vì trong khoảng thời gian đó, họ muốn kiếm tiền từ nhiều khách hàng khác. Thế nhưng, James không bận tâm tới điều đó. Anh ấy dành tất cả sự chú ý của mình vào việc giúp Mason'.

Bức ảnh James nằm sấp, tập trung cắt tóc cho Mason nhanh chóng thu hút hơn 24.000 like (thích) và 4.000 chia sẻ.

Một dân mạng có nickname Scooby bình luận: 'Chàng trai tốt bụng! Anh ấy xứng đáng nhận một phần thưởng'. Người có nickname Phil cũng gửi phản hồi tích cực: 'Cử chỉ của anh ấy đơn giản nhưng có giá trị hơn bất cứ loại tiền nào trên thế giới'.

Nhiều phụ huynh từ khắp nơi trên nước Anh, thậm chí cả Mỹ, Australia đã liên lạc với James và khen ngợi hành động của anh. Cửa tiệm cũng tiếp đón nhiều bậc cha mẹ đưa con tới cắt tóc.

Nín lặng trước cảnh nằm sấp xuống sàn nhà cắt tóc cho trẻ tự kỷ - ảnh 3

9X nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng

Theo Sống Khỏe

Tags: bệnh tử kỷ, trẻ tự kỷ, tự kỷ,


Thuốc hay thầy giỏi