Có thể bị tiểu đường tuýp 2 nếu ăn ít gluten

Hotline: 098788867

Có thể bị tiểu đường tuýp 2 nếu ăn ít gluten

Thứ Ba, 21 Tháng 03 2017 08:59

Nếu bạn ăn chế độ ít gluten thì nguy cơ tiểu đường loại 2 sẽ xảy đến với bạn. Đó là nghiên cứu của trường Đại học Harvard (Massachusetts, Mỹ)

Ăn chế độ ít gluten có nguy cơ tiểu đường cao

Ăn chế độ ít gluten có nguy cơ tiểu đường cao

Tác giả chính, TS. Geng Zong cùng các đồng nghiệp đã nghiên cứu về lượng gluten ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào cho gần 200.000 người tham gia trong 3 nghiên cứu về sức khỏe lâu dài và yêu cầu hoàn thành bảng hỏi về lượng thực phẩm ăn uống hàng ngày trong thời gian từ 2-4 năm. Kết quả cho thấy, 16.000 trường hợp được chẩn đoán mắc tiểu đường týp 2. Các nhà khoa học cho biết, những người bổ sung khoảng 12gr gluten mỗi ngày có nguy cơ thấp nhất mắc bệnh về tiểu đường trong vòng 30 năm tiếp theo, những người bổ sung ít hơn 1gr gluten nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 tăng 13%.

Lúa mì có chứa nhiều gluten

Lúa mì có chứa nhiều gluten

TS. Zong cho biết: Gluten là một protein được tìm thấy trong các thực phẩm làm từ lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen, yến mạch, các loại ngũ cốc khác. Gluten cũng tìm thấy trong một số loại thuốc, vitamin và son môi.

Tags: tiểu đường, tiểu đường tuyp 2, chữa tiểu đường,


Thuốc hay thầy giỏi