Thần dược từ “nhãn” uống giảm cận thị 1-2 độ, 7 ngày khỏi tiệt mất ngủ

Thần dược từ “nhãn” uống giảm cận thị 1-2 độ, 7 ngày khỏi tiệt mất ngủ

Thứ Tư, 22 Tháng 08 2018 09:16

Không cần phải loay hoay chạy chữa cận thị, mất ngủ khắp nơi trong khi "thần dược" ở ngay bên cạnh mình. Bạn sẽ phải bất ngờ với công dụng cực kì nhanh chóng và hiệu quả của nhãn

Trong “Dịch kinh”, nhãn là thứ linh đơn bổ não tốt nhất, bất cứ khi nào mệt mỏi, thức khuya, vận dụng não quá độ, nếu uống một bát nước nhãn, hoặc bóc 20, 30 quả nhãn khô để ăn, não lập tức có thể hồi phục lại tinh thần, trẻ khỏe lại như cũ.

Ăn nhãn có thể tiêu diệt triệu chứng chóng mặt, sưng đầu, nhức đầu

Cách làm: Lấy thịt nhãn (có hạt) cho vào nước đun sôi, khi nước sôi cứ tiếp tục nấu trong 20 phút, và sau đó đổ nước nhãn ra, để nhiệt độ hạ xuống thì hãy uống. Chưa đầy 2 giờ sau khi uống, con người sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái, khỏe mạnh.

Nhãn có thể chữa mất ngủ lâu dài, cận thị cao, cải thiện trí thông minh của con người

Long nhãn được biết đến với tác dụng bổ tì, dưỡng lá lách, vì vậy có thể điều trị chứng mất ngủ rất tốt. Theo y học dân gian, nhãn giống như con mắt của con rồng nên thực sự rất tốt cho đôi mắt.

Đông y cho rằng thịt nhãn có vị ngọt ngào, vào lá lách, tim, có tác dụng bổ tim và lá lách, bổ máu an thần, thường được sử dụng cho các thành phần thuốc bổ đông y.

Dưới đây là một số cách dùng nhãn bổ ích bạn có thể thử:

1. Mỗi buổi sáng sử dụng 10 quả thịt long nhãn, chiên 2 quả trứng ốp la, thêm lượng đường thích hợp, ăn khi đói bụng. Bổ lách dưỡng tim, sinh huyết ích khí.

2. Mỗi tối trước khi đi ngủ hãy ăn 10 quả nhãn, có thể dưỡng tim an thần, điều trị chứng mất ngủ, giúp ăn ngon miệng.

3. Lấy 20 gram thịt nhãn, cho vào 300 ml nước sôi ngâm khoảng 5 phút sau đó ăn thịt nhãn và uống súp. Làm như vậy có tác dụng bổ huyết làm mới tinh thần. Với người thường xuyên thức đêm, lối sống nhanh thì đây là sự lựa chọn đầu tiên để làm mới lại tinh thần.

4. Lấy 30 gram thịt nhãn, cho vào 500 ml nước đun sôi khoảng 10 phút, thêm 2 quả trứng, nấu một lúc là có thể ăn. Thường xuyên dùng như thế này có thể có tác dụng chăm sóc da, chống lão hóa, tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt là đối với phụ nữ.

5. Lấy 200 gram thịt nhãn, thêm 500 ml rượu cao lương, ngâm trong 1 tháng. Uống 15ml mỗi đêm trước khi ngủ. Có thể khôi phục lại sự mệt mỏi, giảm các triệu chứng làm hao hụt sức khỏe, an thần.

6. Nhãn sử dụng 30 trái lấy thịt, táo tàu 10 quả xé nhỏ, với 100 gram gạo, nấu thành 2 bát cháo, thêm ượng đường nâu thích hợp, buổi sáng và buổi tối mỗi bữa ăn 1 bát. Cách này có tác dụng bổ lách sinh huyết, dưỡng tim mạch tăng cưỡng trí nhớ, đặc biệt là ở người cao tuổi.

Tags: bài thuốc từ nhãn, tác dụng của nhãn, nhãn chữa cận thị, nhãn chữa mất ngủ,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền