Những thực phẩm giúp đẩy lùi bệnh gout hiệu quả

Những thực phẩm giúp đẩy lùi bệnh gout hiệu quả

Thứ Ba, 20 Tháng 03 2018 09:13

Với nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh gout là do axit uric có thể dùng việc ăn các thực phẩm đúng để tăng cường đào thải chất này thông qua đường tiết niệu, từ đó giảm bệnh đáng kể.

Dưới đây là các thực phẩm “thần thánh” được cho là có tác dụng chữa bệnh gout tuyệt vời mà người dân  Việt Nam vẫn đang truyền tai nhau sử dụng.

Rau cần:

Rau cần được trồng dưới nước được chứng minh là loại rau tính mát, vị ngọt. Có sự khác nhau giữa cần nước và cần cạn, bởi vì cần cạn sẽ đắng hơn cần nước một chút nhưng công dụng của chúng là gần giống nha, cần nước trong Đông Y có công dụng là thanh nhiệt lợi thủy.

+ Cần cạn cũng có tính mát, nhưng vị hơi đắng ngọt và có công dụng chính là thanh nhiệt, khu phong, lợi thấp.

+ Để chữa bệnh gout cấp tính, bạn có có thể dùng đồng thời cả hai loại.

+ Rau cần được coi là loại rau rất dồi dào các sinh tố, khoáng chất và nó hầu như không chứa nhân purin. Do đó, bạn có thể dùng nó mà không cần phải lăn tăn gì cả, khi ăn có thể dùng sống hoặc ép lấy nước uống hay nấu canh ăn hằng ngày tùy vào mục đích sử dụng của bạn.

Súp lơ:

+ Nằm trong danh sách những loại rau hàng đầu giàu vitamin C và hơn hết súp lơ chứa ít nhân purin.

+ Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì súp lơ tính mát, vị ngọt, công dụng chính là thanh nhiệt, lợi tiểu, thông tiện, vì thế đây là thực phẩm thích hợp cho người có acid uric máu cao.

Dưa chuột:

+ Từ lâu dưa chuột được coi là loại rau rất kiềm tính, giàu vitamin C, đặc biệt rất dồi dào các muối kali và rất nhiều nước.

+ Muối kali được khoa học chứng minh là chất có tác dụng lợi niệu vậy nên những người bị gout rất cần ăn nhiều dưa chuột. Công dụng của món dưa này là thanh nhiệt lợi thủy, sinh tân chỉ khát và quan trọng nhất chính là giải độc nên dưa chuột có tác dụng tích cực bài tiết acid uric thông qua đường tiết niệu.

Cải xanh:

+ Cải xanh là loại rau kiềm tính cho nên ai cũng có thể ăn được và hầu như không chứa nhân purin.

+ Người bệnh nên bổ sung cải xanh vào thực đơn ăn uống hằng ngày của mình vì nó có tác dụng giải nhiệt trừ phiền và thông lợi tràng vị, rất tốt cho nười bị bệnh gout.

Cà:

+ Người dân  Việt Nam từ xa xưa đã biết dùng cà trong các bài thuốc nam chữa bệnh, bởi vì nó có tác dụng là hoạt huyết tiêu thũng và khứ phong thông lạc, tuy nhiên đồng thời nó cũng thanh nhiệt chỉ thống.

+ Ngoài ra, cà còn là loại thực phẩm kiềm tính và không chứa nhân purin. Theo y học hiện đại thì cà nói chung rất lợi niệu.

Cải bắp:

Theo nghiên cứu y khoa rau cải bắp có công dụng bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ và ảnh hưởng tốt đến hệ bài tiết, cho nên đây là loại rau rất có ích cho khớp nhờ cơ chế thông kinh hoạt lạc, thế nên cải bắp rất tốt cho người có acid mức uric trong máu cao.

Củ cải:

+ Theo Đông y, củ cải mệnh danh là rau lợi quan tiết và hành phong khí, giải độc, trừ phong thấp, và tỏ ra là loại thực phẩm rất thích hợp với những người bị phong thấp nói chung và bệnh gout nói riêng.

+ Đây cũng là loại rau kiềm tính, nhiều nước mà lại không có nhân purin.

Khoai tây:

Các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên người bệnh gout ăn khoai tây, bởi vì khoai tây hầu như không hề chứa hàm lượng nhân purin trong thành phần của mình.

Bí đỏ:

+ Thật sai lầm khi nghĩ rằng bí đỏ sẽ làm bệnh trở lên nên nghiêm trọng hơn, bởi đây là loại quả tính ấm, vị ngọt, có công dụng là bổ trung ích khí, cho nên rất có ích  trong việc mỡ máu

+ Bệnh nhân gout được được khuyên ăn các loại thực phẩm kiềm tính, không chứa nhân purin, và bí đỏ là một thực phẩm như vây. Bí đó rất lí tưởng dùng cho những người bị cao huyết áp, bị các bệnh lí liên quan như rối loạn lipid máu, hay là hạ đường huyết, béo phì, đặc biệt là  tăng acid uric trong máu.

Bí xanh:

+ Các loại bí đều rất tốt với người bệnh gout, bởi đây là thực phẩm tính mát, vị ngọt đậm. Đã từ lâu, bí xanh được coi là thuốc chữa bệnh, là thực phẩm đã được dân gian dùng với mục đích để thanh nhiệt tiêu đàm, lợi tiểu tiện, giải độc cơ thể và giảm béo.

+ Đây chính là một trong các loại thực phẩm kiềm tính hàng đầu. Bạn cũng có thể dùng  bí xanh để nấu canh, xào nấu, bởi vì nó có nhiều nước mà nó lại chứa rất ít nhân purin, vậy nên có khả năng thanh thải bớt đi các các acid uric qua đường tiết niệu khá là hiệu quả.

Tags: thực phẩm chữa gout, các thưc phẩm tốt cho bệnh gout, cách điều trị bệnh gout, các thực phẩm có tác dụng chữa bênh gout,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền