Khi nào đông y là sự lựa chọn tốt cho bệnh tiểu đường?

Khi nào đông y là sự lựa chọn tốt cho bệnh tiểu đường?

Thứ Hai, 12 Tháng 03 2018 14:15

Khi chữa tiểu đường dù bằng đông hay tây y cần chú trọng vào hiệu quả điều trị. Cần hướng tới mục đích ngăn chặn sự phát triển của bệnh, nâng cao chất lượng sống, kéo dài tuổi thọ.

Khác biệt với điều trị tây y, một số trường hợp có hiệu quả rõ rệt khi chữa bằng đông y. Đó là các trường hợp tiểu đường như sau:

1. Tiền tiểu đường

Rất nên chú ý đến trạng thái giảm dung nạp glucose bất thường, bởi nguyên nhân sẽ có một bộ phận dần dần tự phục hồi về trạng thái bình thường, nhưng còn một bộ phận khác sẽ dần dần phát triển thành bệnh tiểu đường, nên được gọi là “tiền tiểu đường”. Tuy chưa phải là mắc bệnh chính thức tuy nhiên những tổn hại và biến chứng mãn tính tồn tại khác nhau của đường huyết cao cũng dần dần dẫn tới tăng nguy cơ mắc bệnh này.

Khi ở trong tình trạng này, nên chú ý thực hiện nghiêm túc việc quản lý chế độ ăn uống và vận động điều trị, sử dụng thuốc Đông y để điều trị. Điều này có thể làm giảm 50% tỷ lệ phát bệnh.

2. Bệnh tiểu đường tuyp II mức độ nhẹ và vừa

Đa số bệnh nhân mắc tiểu đường ở trong tình trạng này, có cả những bệnh nhân có tuổi nhưng đường huyết không quá cao. Khi sử dụng thuốc Đông y có thể kiểm soát sự phát triển của bệnh, ổn định đường huyết, đồng thời còn có thể hỗ trợ giúp cải thiện hiệu quả những triệu chứng có liên quan tới các chứng bệnh của người già cũng như cải thiện sự lão hóa do thận âm hư kém sinh ra.

3. Kiểm soát đường huyết tốt nhưng triệu chứng không thuyên giảm rõ rệt

Nhiều bệnh nhân tiểu đường đã điều trị bệnh bằng tây y, có dấu hiệu đường huyết kiểm soát tốt, nhưng vẫn bị một số biểu hiện của khí âm hư như khô miệng, khát nước, mệt mỏi, suy nhược ra nhiều mồ hôi… Tây y không khắc phục được những tác dụng này một cách hiệu quả và triệt để. Trong khi đó Đông y có thể điều trị tận gốc đúng bệnh, làm thuyên giảm những triệu chứng đó và có thể nâng cao chất lượng sống.

4. Bị tác dụng phụ khi dùng thuốc tây

Thuốc tây có tác dụng làm giảm đường huyết hiệu quả, tuy nhiên cũng đồng thời dễ tạo ra những phản ứng không tốt ở các mức độ khác nhau. Nhiều trường hợp để kiểm soát lượng đường huyết trong phạm vi hợp lý, đã sử dụng một lượng khá lớn thuốc tây, do đó sau thời gian dài dễ gây ra những phản ứng không tốt như làm rối loạn chức năng của dạ dày và đường ruột.

Đến thời điểm đó, thì hãy sử dụng thuốc đông y để loại bỏ những phản ứng không tốt đó, bên cạnh đó còn cần dần dần giảm sử dụng thuốc tây, vẫn có thể giúp đường huyết được kiểm soát ổn định.

5. Khi có những biến chứng mãn tính giai đoạn đầu

Đông y kết hợp với tây y có thể dùng ddeeer điều trị tiểu đường, làm giảm đáng kể tỷ lệ phát sinh các biến chứng của bệnh.

Thuốc Đông y đã chứng tỏ có tác dụng phòng và điều trị rất tốt đối với các biến chứng phát sinh của bệnh này như bệnh thận, bệnh về mắt, tứ chi lạnh, tê và những cơn đau do biến đổi thần kinh bệnh lý.

Tuy thực tế đã cho thấy các loại thuốc Tây y và liệu pháp insulin vẫn là phương pháp điều trị chủ yếu cho bệnh tiểu đường, nhưng cũng có một thực tế là các loại thuốc Đông y có thể giúp phòng ngừa và chữa trị các loại bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường bởi đông y đã có lịch sử rất lâu đời, không chỉ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm lâm sàng phong phú mà còn có nhiều phương thuốc hiệu quả lưu truyền nổi tiếng trong ngành.

Như vậy, các phương pháp điều trị tiểu đường bằng thuốc Đông y có những ưu thế tuyệt vời không gì sánh được giúpc phòng ngừa và điều trị sớm các biến chứng mãn tính. Việc khéo kết hợp cây rau thuốc và Đông y có thể giúp bệnh nhân tiểu đường giảm nguy cơ phản ứng phụ với các loại thuốc tổng hợp hóa học hiện đại

Tags: chữu tiểu đường bằng dông y, thảo dược chữa tiểu đường, cách chữa tiểu đường,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền