3 thảo dược quen thuộc chữa nóng gan

3 thảo dược quen thuộc chữa nóng gan

Thứ Năm, 22 Tháng 03 2018 13:37

Với các triệu chứng nóng như nổi mụn, mẩn ngứa, khó chịu… có những thảo dược rất đơn giản, dễ kiếm có thể trị dứt điểm. Những cây thảo dược có thể kể đến như: astiso, diệp hạ châu, rau mã đề…

1. Astiso

Astiso là cây thảo dược có tính mát, vị đắng, người ta thường sử dụng bông hoa để làm thuốc, hoa có hương thơm dịu nhẹ. Thảo dược này dùng để giải nhiệt hiệu quả cho những ai thường xuyên rượu bia, làm việc trong môi trường ô nhiễm… Loại bỏ các triệu chứng mụn nhọt, mẩn ngứa… do nóng gan gây ra. Astiso cũng có thể kết hợp với các vị thuốc khác để chữa viêm gan, xơ gan rất tốt.

Cách chữa nóng gan bằng astiso rất đơn giản với việc dùng ở dạng tươi hay khô, có thể nấu nước để uống như trà.  Ngoài ra có thể chế biến thành các món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.

2. Cây mã đề

Trong đông y cây mã đề được dùng để chữa trị các chứng đau mắt đỏ, mụn nhọt, bệnh về gan. Nếu bạn bị nóng gan, hãy lấy một ít lá mã đề rửa sạch, thái nhỏ và nấu với thịt lợn để ăn trong bữa ăn liên tục trong 6 – 7 ngày, bạn sẽ thấy các triệu chứng bệnh giảm hẳn. Chú ý, chỉ nên ăn mỗi ngày một bữa vào bữa trưa và nhớ là không nên ăn quá nhiều.

3. Diệp hạ châu

Diệp hạ châu hay còn được biết đến với tên dân gian là cây chó đẻ. Cây có vị đắng, tính mát, có nhiều tác dụng như tiêu độc, sát trùng, hạ nhiệt… Người dân thường sử dụng loại cây thuốc này để chữa viêm gan, giảm đau, thông tiểu và đặc biệt là cách chữa nóng gan rất tốt.

Khi bị nóng gan, chỉ cần lấy cả cây rửa sạch, băm nhỏ rồi phơi khô, sao vàng lên rồi nấu nước uống hàng ngày. Tuy nhiên lưu ý chỉ nên uống thuốc từ 5 – 7 ngày, các triệu chứng bệnh sẽ biến mất nhưng không nên lạm dụng uống quá nhiều.

Tags: thảo dược chữa nóng gan, cách chữa nóng gan, vị thuốc chữa nóng gan,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền