3 món ăn bài thuốc chữa tóc bạc sớm từ đậu đen

Hotline: 098788867

3 món ăn bài thuốc chữa tóc bạc sớm từ đậu đen

Thứ Năm, 12 Tháng 01 2017 00:00

Đậu đen ngoài công dụng giúp thanh lọc cơ thể, trắng da còn là nguyên liệu chữa tóc bạc sớm cực hiệu quả.

Đậu đen

Đậu đen giàu đạm, khoáng chất và vitamin giúp cải thiện sắc độ màu tóc và hạn chế nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm. Theo y học cổ truyền thì thận hư, huyết thiếu thì tóc sớm bạc, khô gãy và dễ rụng. Vì vậy Đông y dùng các món ăn bài thuốc từ đậu đen để bổ dưỡng tinh huyết, nhu nhuận lông tóc, khôi phục chức năng của thận giúp cải thiện tình trạng bạc tóc sớm.

Đậu đen phơi khô

Đậu đen hầm rồi phơi khô

Đây là bài thuốc vô cùng đơn giản và tiện dụng

Nguyên liệu:

50g đậu đen

Thực hiện:

  • Đậu đen rửa sạch, đồ chín sau đó phơi khô cất vào tủ lạnh dùng dần
  • Mỗi lần dùng 6g đen nhai thật kĩ sau đó chiêu với nước muối nhạt
  • Mỗi ngày áp dụng bài thuốc này 2 lần

Đậu đen hầm xương lợn

Đậu đen hầm xương lợn

Đây là không chỉ là món ăn cực kì thơm ngon bổ dưỡng mà còn đặc biệt tốt cho da và tóc

Nguyên liệu:

  • 50g đậu đen
  • 200g xương lợn (có thể dùng xương ống hoặc xương sườn tùy thích)

Thực hiện:

  • Xương lợn rửa sạch, luộc sơ
  • Hầm xương lợn và hớt bọt để loại bỏ các tạp chất
  • Ninh xương đến khi ra chất ngọt thì bỏ đậu đen vào hầm nhừ
  • Có thể nêm nếm gia vị và hương liệu tùy thích

Kết hợp đậu đen với vừng đen và hà thủ ô

Đậu đen kết hợp với vừng và hà thủ ô

Sự kết hợp giữa đậu đen, vừng đen và hà thủ ô sẽ mang lại công hiệu chữa tóc bạc sớm gấp 3 lần

Nguyên liệu:

  • 300g đậu đen
  • 300g vừng đen
  • 300g hà thủ ô

Thực hiện:

  • Rang chín vừng đen và đậu đen
  • Sấy khô hà thủ ô
  • Xay nhuyễn 3 nguyên liệu cùng lúc
  • Mỗi lần ăn lấy từ 2-3 thìa cà phê hỗn hợp trộn cùng một ít đường trắng cho dễ ăn
  • Bài thuốc nên áp dụng đều đặn ngày 2 lần để có kết quả tốt

Tags: đậu đen, tóc bạc sớm,


Bài viết liên quan

Thuốc hay thầy giỏi