Trị dứt điểm viêm xoang bằng lá lốt cực đơn giản

Trị dứt điểm viêm xoang bằng lá lốt cực đơn giản

Thứ Năm, 25 Tháng 05 2017 14:10

Giai đoạn cuối năm thời tiết trở lạnh rất dễ bị bệnh, đặc biệt đây là mùa viêm xoang diễn ra mạnh mẽ. Nhưng đừng lo lắng, với cách chữa viêm xoang bằng lá lốt thì bạn có thể yên tâm phần nào.

Viêm xoang là một căn bệnh mãn tính thường do vi rút hay nấm xâm nhập vào các xoang mũi gây ra những tình trạng viêm nhiễm. Bên cạnh đó bệnh cũng do rất nhiều yếu tố bên ngoài tác động vào như: thói quen sinh hoạt, hay do thời tiết, vệ sinh cá nhân và những tác nhân gây dị ứng khác…

Viêm xoang mang lại nhiều phiền toái trong đời sống

Viêm xoang mang lại nhiều phiền toái trong đời sống

Các triệu chứng viêm xoang rất dễ để phát hiện ra như: nghẹt mũi, đau nhức mũi, chảy nước mũi,… gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc cũng như đời sống của người bệnh. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì căn bệnh này rất dễ tái phát và có thể chuyển thành mãn tính rất khó khăn cho việc điều trị dứt điểm.

Theo Đông y, thì lá lốt có vị cay, tính ấm và có mùi thơm. Có tác dụng trong việc chống viêm, trừ thấp, tiêu thực,  tiêu độc, ấm bụng, hạ khí trừ hôi tanh.

Lá lốt có tác dụng trị viêm xoang cực hiệu quả

Trong Y học hiện đại với những nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu cho thấy trong thành phần của lá lốt có chứa một lượng lượng tinh dầu, piperin, piperidin,… có tác dụng chống viêm và kháng sinh. Lá lốt có hiệu quả rõ rệt trong điều trị viêm xoang.

lá lốt có tác dụng trị viêm xoang

lá lốt có tác dụng trị viêm xoang

Cách làm bài thuốc từ lá lốt chữa viêm xoang như sau:

Lấy một lượng lá lốt vừa đủ rồi rửa sạch lá lốt tươi với nước muối rồi để ráo. Sau đó bạn vò nát để chắt lấy nước cốt. Liều lượng tùy tình trạng mỗi người, trẻ nhỏ thì dùng khoảng 10 lá, còn người lớn có thể tăng hơn về số lượng.

Cách dùng như sau:  

Mỗi ngày dùng nước cốt lá lốt này nhỏ vào mũi 2 lần. Lưu ý: nên vệ sinh sạch sẽ 2 bên lỗ mũi bằng nước muối loãng trước khi nhỏ thuốc.

Hãy chăm chỉ làm đều đặn điều này hàng ngày, chắc chắn chứng viêm xoang, chảy nước mũi sẽ nhanh chóng giảm bớt và không làm bạn khổ sở trong những ngày đông hanh khô, giá lạnh.

Tags: điều trị viêm xoang, viêm xoang, lá lốt,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền