Chữa dứt điểm bệnh viêm xoang tại nhà không cần dùng thuốc Tây

Chữa dứt điểm bệnh viêm xoang tại nhà không cần dùng thuốc Tây

Thứ Ba, 14 Tháng 03 2017 10:28

Viêm xoang là chứng bệnh mang lại không ít phiền toái cho người bệnh, hãy áp dụng ngay phương pháp chữa bệnh từ thiên nhiên để loại bỏ ngay căn bệnh này.

Hàng triệu người đang phải sống chung với căn bệnh viêm xoang. Chắc chắn bạn đã không ít lần phát khóc vì cảm giác đau đớn, khó chịu mà căn bệnh này mang lại. Nghẹt mũi, nhức đầu, đau nặng đầu, những triệu chứng thường gặp gắn liền với viêm xoang này sẽ khiến cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng nặng nề. 

Bệnh viêm xoang mai lại rất nhiều phiền toái cho người bệnh

Bệnh viêm xoang mai lại rất nhiều phiền toái cho người bệnh

Khi bị viêm xoang, bạn sẽ khó ngồi lâu trong máy lạnh, và kiêng rất nhiều đồ ăn lạnh. Thậm chí là 1 chút bụi cũng có thể kích thích đường thở. Một số triệu chứng chính của bệnh bao gồm đau ở trán, má, mũi, vv, nhức đầu, ho, nghẹt thở,mệt mỏi, sốt, khó thở, mất mùi,... Đây là căn bệnh tuy không nguy hiểm tính mạng, nhưng viêm xoang có thể khiến cuộc đời bạn trở thành một ác mộng thực sự bởi vì nó sẽ đeo bám bạn suốt cuộc đời.

Thông thường, bạn sẽ phải uống thuốc đều đặn theo như chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, hãy tìm 1 phương pháp tự nhiên và an toàn để trị dứt điểm viêm xoang và nghẹt mũi. Liệu pháp dân gian này đã được nhiều người sử dụng và xác nhận hiệu quả của nó. Điều quan trọng là nguyên liệu rất dễ kiếm và cách làm đơn giản và bạn không cần phải uống bất cứ thuốc gì cả.

Nguyên liệu: 6-8 giọt dầu bạch đàn, 1 nồi nước

tinh dầu bạch đàn

tinh dầu bạch đàn

Khi được dùng thường xuyên, phương pháp này sẽ phát huy tối ưu nhất hiệu quả thần kỳ của nó. Mùi hương của dầu bạch đàn có thể thâm nhập vào các hốc mũi và đóng vai trò như chất thông mũi tự nhiên giúp tống chất nhầy tích tụ trong mũi ra ngoài, do đó sẽ giảm nghẹt mũi. Ngoài ra, nó còn có thể giảm viêm trong các xoang mũi để trị dứt điểm viêm xoang.

Phương pháp chuẩn bị

Bắc nước lên bếp đun sôi. Sau đó, nhỏ khối lượng dầu bạch đàn đã nói ở trên vào. Tiếp theo, tắt lửa rồi bắc nồi lên bàn. Bây giờ, bạn đứng trước bàn, cúi đầu xuống rồi dùng 1 chiếc khăn dày trùm đầu lại (nhơ trùm luôn nồi nước để hơi không thoát ra ngoài). Phương pháp này được gọi là xông hơi. Tiếp theo, hít thở sâu, làm điều này trong 10-15 phút.

Bạn cần thực hiện phương pháp này 1 lần/ngày trong liên tục 2 tháng. Sau đó, bạn sẽ không còn phải sống với căn bệnh viêm xoang khó chịu nữa. Lưu ý: Bạn nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này.

Tags: bệnh viêm xoang, chữa viêm xoang, viêm xoang,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền