Thực phẩm cực tốt cho bệnh nhân viêm tá tràng

Thực phẩm cực tốt cho bệnh nhân viêm tá tràng

Thứ Hai, 16 Tháng 05 2016 17:08

Việc phòng ngừa và chữa viêm tá tràng cần phải được thực hiện thường xuyên cho đến khi bệnh hoàn toàn khỏi hẳn. Nếu không có biện pháp kịp thời để phòng và chữa bệnh thì rất có thể sẽ dẫn đến loét nặng.

Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân viêm tá tràng:

- Thực phẩm giàu chất xơ: Các thức ăn giàu chất xơ như lúa mạch, đậu, cà rốt, đậu tương– đây là những thực phẩm rất tốt trong việc giảm các nguy cơ mắc bệnh viêm tá tràng.

Thực phẩm giàu chất xơ tốt cho bệnh nhân viêm tá tràng

Thực phẩm giàu chất xơ tốt cho bệnh nhân viêm tá tràng

- Vitamin A: Ăn thường xuyên và đều đặn trong ngày bất kỳ loại trái cây giàu vitamin A nào. Có thể kể ra một vài loại điển hình như: dưa hấu, đào, nước ép cà rốt, bắp cải sống, cam và quả mâm xôi.

- Trà bồ công anh: Dù là một tách trà nóng hay lạnh cũng đều có tác dụng chữa lành bất kỳ loại nhiễm trùng nào. Mỗi ngày có thể uống 2 lần, khoảng cách giữa 2 lần không quá gần nhau.

- Sữa chua: Mỗi ngày dùng một cốc sữa chua có thể giúp giảm đau và ổn định hệ thống ruột. Nó cũng góp phần làm dịu các cơn đau dạ dày.

- Sữa nước: Uống sữa là biện pháp tốt nhất và đơn giản nhất trong việc phòng chống viêm tá tràng. Sẽ tốt hơn nếu cho thêm vào cốc sữa một ít bột tiêu đen hay bộ hạt cumin, uống ngày 2 – 3 lần.

- Nước ép trái lựu: Nửa ly nước ép trái lựu với một thìa mật ong uống mỗi ngày 2 lần có tác dụng loại bỏ các các chất độc hại trong dạ dày, giúp chữa khỏi viêm tá tràng.

Nước ép trái lựu giúp chữa khỏi viêm tá tràng

Nước ép trái lựu giúp chữa khỏi viêm tá tràng

- Chanh: Nước chanh giúp làm sạch và loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh nhằm cải thiện rõ rệt hệ tiêu hóa. Thêm vào đó, nước chanh cũng có tác dụng loại bỏ các chất độc hại từ dạ dày, góp phần không nhỏ vào việc chữa viêm tá tràng.

- Mật ong: Đảm bảo phải sử dụng mật ong nguyên chất. có thể sử dụng lượng mật ong tùy ý hàng ngày nhất là trong các bữa ăn, nó có tác dụng làm giảm chứng viêm trong dạ dày. Bạn cũng có thể ăn bánh mì quết mật ong và ăn thường xuyên. Nên tạo cho mình thói quen sử dụng mật ong trong các bữa ăn. Bởi thói quen này rất tốt cho sức khỏe và có thể tránh được nhiều bệnh cũng như các loại dị ứng.

Theo: dieutridaday.net

Tags: viêm tá tràng, bệnh nhân viêm tá tràng, thực phẩm cho người viêm tá tràng, cơn đau dạ dày,


Bình luận

Bài viết liên quan

Thuốc hay thầy giỏi