Liều thuốc vàng "Gừng ngâm giấm" giúp giảm cân, trị viêm khớp, mất ngủ

Liều thuốc vàng "Gừng ngâm giấm" giúp giảm cân, trị viêm khớp, mất ngủ

Thứ Năm, 21 Tháng 04 2016 16:45

Gừng ngâm giấm được biết đến là vị thuốc dễ làm mà có rất nhiều công dụng với sức khỏe. Dưới đây là các công dụng điển hình của gừng ngâm giấm.

1. Hỗ trợ giảm cân

Trong gừng có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu tan mỡ máu trong cơ thể như chất gingerol và sogaol, hai hoạt chất này đều có tác dụng thúc đẩy sự phân hủy chất béo diễn ra nhanh hơn và hoạt động như một chất ức chế, còn gingerol có tác dụng làm tăng độ PH của dạ dày, giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giảm béo và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Đó là lý do những người muốn giảm cân nên bổ sung thêm gừng vào chế độ ăn hằng ngày hoặc sử dụng gừng ngâm giấm thường xuyên với liều lượng vừa phải.

gừng ngâm giấm hỗ trợ giảm cân

gừng ngâm giấm hỗ trợ giảm cân

2. Hỗ trợ điều trị viêm khớp

Đây cũng là một công dụng điển hình của gừng, cũng như của gừng ngâm giấm. Nhờ có các hoạt chất trong gừng kích thích quá trình lưu thông và tuần hoàn máu trong cơ thể, từ đó hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả.

gừng ngâm giấm hỗ trợ điều trị viêm khớp

gừng ngâm giấm hỗ trợ điều trị viêm khớp

3. Trị mất ngủ

Để cải thiện tình trạng mất ngủ, bạn chưa vội dùng đến thuốc mà hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp đơn giản tại nhà là mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy cho vài lát gừng ngâm giấm vào chậu nước ấm, sau đó ngâm đôi bàn chân trong khoảng 30 phút đến khi nước nguội hẳn. Chỉ cần kiên trì thực hiện liên tục trong khoảng một tháng rưỡi, bạn sẽ thấy không những chứng mất ngủ không còn nữa mà làn da của bạn cũng trở nên sáng đẹp hơn.

Lưu ý:

Tuy gừng ngâm giấm có rất nhiều công dụng chữa bệnh cho sức khỏe, nhưng những đối tượng dưới đây không nên sử dụng nhiều gừng ngâm dấm hoặc sử dụng liên tục trong thời gian dài: người bị viêm phổi, suy gan, suy thận, bị tiểu đường…

Theo: Webtretho

Tags: giảm cân, trị viêm khớp, mất ngủ, gừng ngâm giấm, tình trạng mất ngủ,


Thuốc hay thầy giỏi