Viêm họng chỉ là chuyện nhỏ với ly nước sinh tố này

Viêm họng chỉ là chuyện nhỏ với ly nước sinh tố này

Thứ Ba, 14 Tháng 03 2017 15:55

Đây là cách trị viêm họng tự nhiên hay nhất tại nhà mà ai cũng có thể làm được, theo naturehealthandbeauty.

Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm họng, chẳng hạn do virus, nhiễm khuẩn hay một số vấn đề sức khỏe khác. Sự viêm nhiễm trong hệ hô hấp kích thích các túi mủ trong cổ họng, vốn có thể là do cảm lạnh, cúm hay bệnh tăng bạch cầu đơn nhân. Mặc dù viêm họng không phải là bệnh nặng, nguy hiểm đến tính mạng song có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Viêm họng gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân

Viêm họng gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân

Có nhiều loại thuốc điều trị viêm họng nhưng chúng cũng có một số tác dụng phụ, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe về lâu dài. Đó là lí do các phương thuốc dân gian được nhiều bác sĩ khuyên dùng trong thời gian gần đây. Có nhiều bài thuốc có thể giúp trị viêm họng và thanh lọc cơ thể hiệu quả, đồng thời giúp giảm nguy cơ mắc ung thư của bạn.

TCĐY xin giới thiệu bài thuốc được xem là tốt nhất để trị viêm họng:

Nguyên liệu: 1 củ dền lớn, Giấm trắng có nồng độ cồn 9%

Chuẩn bị: Rửa sạch củ dền, gọt vỏ, rồi dùng nĩa để nạo (khoảng 250g). Cho 1 thìa giấm trắng vào. Tiếp theo, trộn đều rồi để trong khoảng 20 phút, sau đó bạn lọc lấy nước. Hãy súc miệng ngay bằng thứ nước này trong vài 2 phút (làm 2 giờ/lần). Bạn cũng thể nuốt một ít trước khi nhổ ra ngoài. Bạn sẽ thấy hiệu quả của nó ngay tức thì.

Trị đau họng với củ dền và giấm

Trị đau họng với củ dền và giấm

Sau đây là một số phương pháp tự nhiên khác để giảm viêm họng:

- Súc miệng bằng hỗn hợp nước chanh và một nhúm baking soda (2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối).

- Một hỗn hợp khác có thể trị viêm họng là uống một ít nước chanh ấm với 1 thìa mật ong.

- Trộn nước cốt chanh (1 quả), một nhúm muối và mật ong, sau đó quấn 1 miếng bông gòn trên ngón tay rồi nhúng vào hỗn hợp đó. Tiếp theo, hãy đưa ngón tay chạm vào họng. Nó sẽ giúp chữa viêm họng nhanh chóng.

- Giấm táo là 1 phương thuốc tự nhiên rẻ tiền cho bệnh viêm họng. Nó có khả năng sát trùng, giúp giảm các triệu chứng đau họng. Chỉ cần cho 2 thìa giấm táo vào 1 li nước rồi súc miệng 3 lần/ngày.

- Tỏi là chất kháng sinh, khử trùng và kháng khuẩn tự nhiên có thể giúp diệt nấm và vi khuẩn nơi cổ họng. Chỉ cần nghiền 1 múi tỏi rồi trộn với 1 chén nước, sau đó uống 3 lần/ngày.

Tags: viêm họng, trị viêm họng, điều trị viêm họng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền