Những bài thuốc hay chữa viêm họng hiệu quả

Những bài thuốc hay chữa viêm họng hiệu quả

Thứ Hai, 08 Tháng 01 2018 11:25

Thời tiết giao mùa hay thay đổi đột ngột nên cơ thể thường gặp những vấn đề về bệnh hô hấp, điển hình là bệnh viêm họng. Hãy bỏ túi những bài thuốc sau đây để tránh được tình trạng này.

Những bài thuốc hay chữa viêm họng hiệu quả

Súc miệng bằng nước ấm

Nếu bị viêm họng bạn hãy nhanh chóng xúc miệng bằng nức ấm sẽ giảm được cảm giác đau rát cổ họng. Hãy pha một thìa muối với khoảng 250ml nước lọc ấm rồi súc miệng mỗi giờ một lần.

Thời tiết giao mùa khiến bạn bị đau họng

Dùng đồ uống nóng

Đây là một cách hữu hiệu có tác dụng trị viêm họng rất hiệu quả. Các đồ uống nóng là trà, cà phê và nước chanh ấm bạn có thể uống.

Hít hơi nước nóng

Hít nhiều hơi nước nóng trong lúc tắm nước máy hoặc là bạn có thể nghiêng đầu trên chậu nước nóng đang bốc hơi, há miệng rồi hít hơi nước nóng lên. Mỗi lần làm 5 phút và mỗi giờ làm một lần.

Uống trà mật ong

trà mật ong chống viêm họng

trà mật ong chống viêm họng​

Trà và mật ong được xem như là thần dược giúp bạn nhanh chóng loại bỏ được những cảm giác đau họng.

Cho 1 thìa mật ong rồi khuấy đều trong chén trà và thêm 1/2 quả chanh vắt vào. Ăn hỗn hợp gồm một thìa nước gừng và một thìa mật ong rồi trộn với nhau. Sau đó thì bạn uống thêm cốc sữa nóng, các cơn ho và đau họng sẽ giảm dần.

Bột quế, hạt tiêu và mật ong

Dùng 1 thìa bột quế đun cùng với một cốc nước có thêm một chút hạt tiêu và 2 thìa mật ong dùng để uống sẽ giúp cho bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng viêm họng.

Vỏ xoài và nước lọc

Pha 10ml nước vỏ xoài cùng với 125ml nước lọc đun sôi rồi để nguội và súc miệng hàng ngày.

Nghệ cũng được dùng để chữa ho

Lấy 1/2 cốc nước nóng rồi thêm một chút muối, cho thêm vào nửa thìa bột nghệ rồi quấy đều và uống ngày một lần. Uống liên tục trong vòng 3 ngày.

Tránh khói thuốc lá

Thuốc lá chính là thủ phạm khiến bạn đau họng và làm cho việc đau họng trở nên xấu hơn. Vì vậy bạn cần tránh hút thuốc và ngửi khói thuốc lá.

Tags: viêm họng, đau họng, giảm viêm họng, giảm đau họng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền