Bất ngờ công dụng chữa bệnh đại tràng từ cây vối

Bất ngờ công dụng chữa bệnh đại tràng từ cây vối

Thứ Tư, 14 Tháng 10 2015 11:54

Chữa viêm đại tràng bằng cây Vối mang lại hiệu quả khá tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng. Dùng lá Vối tươi đun nước uống hàng ngày giúp hỗ trợ quá trình chữa bệnh đại tràng, viêm đại tràng.

chua-viem-dai-trang-man-tinh-tu-cay-voi

Cây vối

Cây vối chữa viêm đại tràng:

Nước lá Vối tươi giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể rất tốt. Sử dụng cây Vối, lá Vối tươi chữa viêm đại tràng là một phương pháp sử dụng thảo dược, cây thuốc nam chữa bệnh đại tràng đã được sử dụng từ lâu trong dân gian, mang lại hiệu quả tốt đồng thời không gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Theo tài liệu nghiên cứu khoa học, lá Vối, nụ Vối có chứa chất kháng sinh thực vật, diệt được nhiều mầm vi khuẩn gây bệnh, kể cả vi trùng Gram- và Gram+.

Theo Đông Y, Cây Vối có vị hơi chát, tính mát, không độc, tác dụng thanh nhiệt giải biểu, tiêu trệ, sát khuẩn. Dân gian thường dùng lá Vối, vỏ thân Cây Vối, thân cây, hoa làm thuốc nam chữa chứng đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, mụn nhọt. Đông Y dùng cây vối chữa viêm đại tràng mạn tính, chữa lỵ trực trùng.

Nghiên cứu của Viện Đông y cho thấy nụ vối và lá vối có tác dụng kháng sinh đối các nhiều loại vi khuẩn như Gram+, Gram-, Streptococus (hemolytic và staman), vi trùng bạch hầu, Staphyllococcus, Pneumcoccus, phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis,… và không gây độc hại đối với cơ thể.

Chất đắng ở trong nụ Vối kích thích tiết dịch tiêu hóa, chất tanin giúp bảo vệ niêm mạc. Tinh dầu Vối có tính kháng khuẩn cao nhưng không làm tổn hại đến những loại vi khuẩn có ích cư trú tại ống tiêu hoá.

Ngoài ra, cây Vối còn dùng chữa mụn nhọt lở loét ngoài da. Lá Vối có tác dụng kiện tì, giúp tiêu hóa tốt, ăn ngon. Theo kinh nghiệm của người xưa, lá vối tươi có tác dụng hơn lá vối đã ủ. Lá vối dùng để nấu nước có thể trợ giúp chữa trị các chứng tổn thương như bỏng, viêm da, vàng da, lở ngứa. Vỏ cây vối dùng trong đông y làm thuốc gọi là hậu phác trị đau bụng, đầy hơi và ăn không tiêu, các trường hợp nôn mửa…

Chữa viêm đại tràng từ lá vối tươi

Trong lá Vối có chứa một số chất kháng sinh tự nhiên có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng có các biểu hiện như đau bụng âm ỉ và đi ngoài phân sống thì có thể dùng lá Vối tươi chữa viêm đại tràng.

Cách làm:
200 g lá vối tươi, vò nát, dùng 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ để uống thay nước.

Tags: ăn không tiêu, đầy hơi, cây vối, chữa viêm đại tràng mạn tính,


Thuốc hay thầy giỏi