4 bài thuốc chữa đại tràng vô cùng hiệu quả ngay tại nhà

4 bài thuốc chữa đại tràng vô cùng hiệu quả ngay tại nhà

Thứ Sáu, 30 Tháng 03 2018 14:24

Cách chữa viêm đại tràng tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên là một phương pháp được áp dụng từ dân gian của ông cha ta truyền lại. Bài viết dưới đây xin giới thiệu 4 bài thuốc chữa đại tràng hiệu quả:

4 bài thuốc chữa viêm đại tràng từ nguyên liệu tự nhiên

1. Cách chữa viêm đại tràng tại nhà bằng vừng đen

Vừng đen chữa viêm đại tràng

Vừng đen chữa viêm đại tràng

Vừng đen là bài thuốc chữa viêm đại tràng được rất nhiều người sử dụng, những bệnh nhân bị đại tràng có thể áp dụng những cách sau từ vừng đen để điều trị viêm đại tràng:
– Lấy hạt vừng đen rồi sao lên để có thấy mùi thơm nức, để nguội rồi đem bảo quản trong lọ thủy tinh đậy nắp thật kín, mỗi lần dùng 1 thìa nhỏ rồi trộn cùng với 1/4 thìa mật ong rồi trộn đều để uống, ngày uống 2 lần và sử dụng bài thuốc này liên tục trong vòng khoảng 1 tháng.
– Lấy một bát hạt vừng đen, rồi nấu như nấu cháo, khi mà cháo gần được thì cho vào ít muối vào để cháo có vị dễ ăn hơn và một miếng vỏ quýt thái nhỏ giống như là làm gia giảm, sau đó thì bạn múc ra bát rồi để nguội và ăn bình thường.
– Hoặc có thể lấy một nắm hạt vừng đen rồi giã nhỏ, nấu chín như nấu bột rồi pha 1 thìa cà phê mật ong vào. Mỗi ngày uống 2 lần để đẩy lùi những triệu chứng của viêm đại tràng.

2. Cách chữa bệnh viêm đại tràng tại nhà bằng lá vối

Lá vối chữa viêm đại tràng

Lá vối chữa viêm đại tràng

Những vùng quê Việt Nam thì không thể thiếu lá vối, những người nông dân họ uống nước lá vối mỗi ngày. Chất kháng sinh trong lá vối có khả năng điều trị được một số triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đau bụng âm ỉ của viêm đại tràng. Hàng ngày lấy 1 nắm lá vối tươi, rồi rửa sạch, vò nát và hãm cùng với nước sôi, để chờ trong khoảng 90 phút rồi mang ra uống thay nước lọc.

3. Cách chữa viêm đại tràng tại nhà với nha đam

Nha đam từ lâu đã được biết đến với công dụng làm đẹp và đối với sức khỏe con người. Đối với việc điều trị viêm đại tràng, thì nha đam cũng hoàn toàn có khả năng chữa bệnh. Nha đam có tác dụng trong việc giúp nhuận tràng rất hiệu quả, khắc phục được tình trạng rối loạn tiêu hóa và viêm đại tràng mạn tính. Phương pháp sử dụng nha đam trị viêm đại tràng đơn giản như sau:
– Nha đam khoảng 500 – 1000g
– 15ml mật ong rừng nguyên chất
– Nha đam rửa sạch, bóc phần vỏ chỉ lấy phần thịt bên trong, ép lấy nước cốt rồi hòa cùng với mật ong. Rồi đem bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, mỗi lần lấy ra 30ml để uống hàng ngày.

4. Cách chữa viêm đại tràng tại nhà bằng lá ổi

Từ rất lâu rồi lá ổi đã được biết đến là một vị thuốc điều trị các bệnh tiêu hóa như: Tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, bụng sôi, đau co thắt ruột… Với bệnh viêm đại tràng, lá ổi cũng có khả năng điều trị được căn bệnh này khá cao.
Chỉ cần lấy 5 lá búp ổi tươi rồi đem rửa sạch, cho vào nồi đun sôi trong vòng 20 phút rồi rót dần dần ra 1 chén nhỏ để uống trong ngày.

Tags: bài thuốc chữa viêm đại tràng, viêm đại tràng, chữa viêm đại tràng, trị viêm đại tràng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi