3 bài thuốc chữa viêm đại tràng từ nguyên liệu tự nhiên

3 bài thuốc chữa viêm đại tràng từ nguyên liệu tự nhiên

Thứ Ba, 27 Tháng 03 2018 10:23

Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng có các tổn thương hoặc bị viêm loét, với các triệu chứng điển hình là đau bụng, thường là đau bụng ở hố chậu trái hay phải, tiêu chảy, phân có nhày, có thể có máu…Sau đây là những bài thuốc chữa viêm đại tràng hiệu quả.

3 bài thuốc chữa đại tràng từ nguyên liệu tự nhiên

1. Chữa viêm đại tràng hiệu quả bằng cây nha đam

Chữa viêm đại tràng bằng nha đam và mật ong

Chữa viêm đại tràng bằng nha đam và mật ong

Để chữa chứng viêm đại tràng mãn tính, thì bạn hãy lấy 5 lá nha đam tươi rồi bóc vỏ ngoài, xay nhỏ cùng 500ml mật ong. Ngày uống 2 đến 3 lần, mỗi lần 30ml.

Với bài thuốc này bạn hãy kiên trì sử dụng trong một thời gian dài để cho các vết loét trong đại tràng được lành hẳn. Không những vậy, sử dụng nguyên liệu từ nha đam còn giúp nhuận tràng tiêu hóa tốt. 

2. Chữa viêm đại tràng với củ riềng

Theo y học cổ truyền, thì riềng có vị cay và tính ấm. Riềng có tác dụng ôn trung tán hàn, chống nôn chỉ tả, làm ấm tỳ vị, tăng cường chức năng của tỳ thổ, nên đưa vị thuốc này vào trị bệnh viêm đại tràng là rất hiệu quả.

củ riềng chữa viêm đại tràng hiệu quả

củ riềng chữa viêm đại tràng hiệu quả

Thực hiện bài thuốc này như sau:

- Riềng tươi rửa sạch thái lát 20g, lá lốt 20g. Cho hai nguyên liệu này vào hãm cùng với nước sôi. Sau 20 phút thì rót nước thuốc uống dần.

- Riềng tươi 20g, vỏ quả chuối xanh 30g, búp ổi 20g. Cho các vị vào ấm đổ 2 bát nước, rồi nấu sôi trong vòng 10 phút, chắt ra uống dần. Công dụng: ôn ấm tỳ vị, cầm tiêu chảy.

- Riềng tươi 20g,  lá mã đề 20g, lá nhót 20g. Sắc uống 2 – 3 lần trong ngày.

- Riềng tươi 20g, lệ chi 20g,  bạch truật 16g, quế tốt 8g. Sắc uống 2 – 3 lần trong ngày.

Với những người bị viêm đại tràng thể hàn thấp thì có thể áp dụng bài thuốc từ củ riềng như sau:

- Riềng khô 16g, liên nhục 12g, sơn thù 12g,  bạch truật 16g, hoài sơn 16g, phòng sâm 16g, bạch linh 12g, cam thảo 12g, trần bì 10g, táo tàu 4 quả, sinh khương 6g, ngũ gia bì 12g,  thảo quả 6g, đinh lăng 16g.

Mỗi ngày uống 1 thang để thuốc có thể phát huy hiệu quả. Bài thuốc này có tác dụng bổ tỳ dương, tăng cường chức năng vận hóa của tỳ thổ, chống viêm trừ thấp,  rất thích hợp trong việc điều trị viêm đại tràng hiệu quả.

3. Chữa viêm đại tràng bằng củ nghệ vàng

Tinh bột nghệ chữa viêm đại tràng

Tinh bột nghệ chữa viêm đại tràng

Sử dụng bột nghệ rồi cho vào lọ kín để bảo quản và dùng dần mỗi ngày.

Mỗi lần lấy 3 thìa cà phê bột nghệ rồi pha cùng với khoảng 150ml nước sôi để nguội, khuấy đều lên uống. Ngày uống 3 lần sau khi ăn, sau khoảng 1 tháng là bệnh sẽ có bước tiến triển rõ rệt.

Với ba bài thuốc chữa viêm đại tràng từ những nguyên liệu thiên nhiên kể trên, bệnh nhân có thể yên tâm sử dụng để điều trị bệnh hiệu quả. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn nên đến hiệu thuốc nhờ thầy thuốc xem mạch và tư vấn về cách sử dụng các bài thuốc trên.

Tags: điều trị viêm đại tràng, chữa chứng viêm đại tràng, viêm đại tràng, đại tràng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi