Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày mạn tính

Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày mạn tính

Thứ Hai, 30 Tháng 05 2016 15:15

Để chữa trị bệnh viêm dạ dày mạn tính hiệu quả phải kết hợp dùng thuốc và chế độ ăn uống phù hợp. Dưới đây là một số món ăn tốt cho người bị viêm dạ dày mạn tính.

Bài 1

Dạ dày lợn 1 bộ, rửa sạch, đậu tương 100g, thêm nước vừa đủ, đun nhừ chia bữa ăn. Dùng cho người viêm dạ dày mạn tính, sức khỏe kém.

món ăn từ dạ dày lợn tốt cho người viêm dạ dày mạn tính

món ăn từ dạ dày lợn tốt cho người viêm dạ dày mạn tính

Bài 2

Tiểu hồi hương 6g, gừng tươi 6g, sắc lấy nước, cho thêm 100g gạo tẻ nấu thành cháo loãng. Dùng cho người bị viêm dạ dày mạn tính, yếu lạnh đau bụng.

Bài 3

Dạ dày dê một cái hầm với gừng tươi, riềng và nhục quế (lượng vừa đủ), chia ăn vài lần trong ngày. Dùng cho người bị viêm dạ dày mạn tính thể tỳ vị hư hàn.

món ăn từ dạ dày dê

món ăn từ dạ dày dê

Bài 4

Hoài sơn dược 100g, kê nội kim sống 100g, bán hạ ngâm dấm 60g, triết bối mẫu 40g, nghiền thành bột, mỗi lần 3g, uống với nước, ngày 3 lần.

Bài 5

Một ít hạt súng, hạt sen, hồng táo, hoài sơn dược, ý dĩ nhân, đẳng sâm, bạch truật, phục linh, cam thảo nghiền thành bột, mỗi lần lấy 30g, cho vào nước để nóng hoặc cho vào cháo ăn.

Các món ăn, bài thuốc trên có thể ăn 3 - 5 lần, sau đó nghỉ 1 tuần lại dùng tiếp.

Lưu ý:  Người bệnh cần tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, cà phê đặc hoặc trà đặc. Ăn uống phải đúng giờ, ăn những thứ dễ tiêu hóa. Không nên ăn chua, ăn nguội, quá nóng, quá cay và đồ khô rắn, tránh để đói hoặc no quá. Khi ăn phải nhai chậm, nhai kỹ. Nên ăn nhiều bữa và số lượng thức ăn trong mỗi bữa có thể ít đi. Hạn chế ăn các thực phẩm ướp hoặc xào rán, ít ăn các thực phẩm mặn và các loại bánh quá ngọt.

Theo: tinbaihay.net

Tags: viêm dạ dày mạn tính, món ăn trị viêm dạ dày mạn tính, hạt sen, nhục quế,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi