Chữa đau dạ dày hiệu quả từ phương pháp tự nhiên

Chữa đau dạ dày hiệu quả từ phương pháp tự nhiên

Thứ Tư, 06 Tháng 06 2018 09:35

Đau dạ dày là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay rất nhiều người đang gặp phải. Có rất nhiều phương pháp chữa đau dạ dày. Nhưng bạn không cần tìm đâu xa, hãy chu ý tới căn bếp và những món ăn để chữa.

Đau dạ dày là cơn đau do những tổn thương bên trong dạ dày, niêm mạc dạ dày. Tùy vào từng vị trí dạ dày mà sẽ gọi với cái tên khác nhau như đau dạ dày, đau dạ dày tá tràng, viêm loét dạ dày…

Chứng bệnh đau dạ dày gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống, có một số thành phần tự nhiên có thể giúp bạn chữa đau dạ dày.

Những nguyên liệu tự nhiên chữa đau dạ dày

1. Gừng

gừng chữa đau dạ dày

Từ thời xưa, người ta đã dùng gừng để chữa trị cho nhiều loại bệnh từ các cơn đau cho đến buồn nôn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng là một cách điều trị rất hiệu quả đối với một số loại rối loạn dạ dày.

Được coi như một chất chống viêm tự nhiên, gừng có thể dùng được dưới rất nhiều hình thức. Mứt gừng hay là chất bổ sung gừng rất dễ ăn, trong khi đó một số người cũng rất thích hấp thụ gừng dưới dạng đồ uống. Hãy thử các loại bia gừng hoàn toàn tự nhiên hoặc là bạn có thể cắt một ít rễ gừng tươi để pha trà.

2. Trà hoa cúc

Một tách trà hoa cúc ấm áp sẽ có thể giúp chữa bệnh đau dạ dày. Những đặc tính chống viêm của trà hoa cúc sẽ giúp cơ bụng của bạn được thư giãn, nhờ vào đó sẽ làm giảm đau do chuột rút và co thắt..

3. Bạc hà

bạc hà chữa đau dạ dày

bạc hà chữa đau dạ dày​

Bạc hà thường được nhắc tới như một cách chữa trị hiệu quả cho chứng buồn nôn và đau dạ dày bởi tinh dầu bạc hà trong lá là một loại thuốc giảm đau tự nhiên.

Bạn có thể thử những cách sau

- Pha một tách trà bạc hà.

- Ngửi chiết xuất bạc hà.

- Ăn kẹo bạc hà.

- Nhai lá bạc hà.

4. Dấm táo

Nếu như bạn bị đau dạ dày, hãy ăn một muỗng canh có tính axit này để trung hoà dạ dày. Nếu như dấm táo vị quá mạnh, thì bạn hãy trộn một muỗng canh dấm táo với một cốc nước và một thìa mật ong, nhấm nháp từ từ.

Các axit trong dấm táo có thể sẽ giúp giảm sự tiêu hoá tinh bột, cho phép tinh bột xâm nhập vào ruột và giữ cho vi khuẩn trong ruột khoẻ mạnh. Một số người ăn 1 thìa dấm táo mỗi ngày như là một phương pháp chữa đau dạ dày.

Khi nào nên đi khám bác sĩ?

Đôi khi, đau dạ dày báo hiệu cho một vấn đề nghiêm trọng hơn. Nôn mửa kéo dài sẽ khiến bạn có nguy cơ bị mất nước.

Uống từng ngụm nước nhỏ sẽ ngăn ngừa được tình trạng mất nước. Hãy đi khám nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ nước sau 6 tiếng. Bạn cũng nên gặp bác sĩ nếu như bị  buồn nôn hoặc đau bụng và khó chịu trong hơn 48 giờ.

Tags: chữa dạ dày, đau dạ dày,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi