Chữa đau dạ dày đơn giản bằng nghệ và mật ong

Chữa đau dạ dày đơn giản bằng nghệ và mật ong

Thứ Tư, 20 Tháng 06 2018 11:31

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong đang là bài thuốc nhận được rất nhiều phản hồi khá tích cực từ phía bệnh nhân đau dạ dày. Bởi phương pháp dân gian này đã được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng.

Tác dụng của nghệ và mật ong trong điều trị bệnh đau dạ dày

Sở dĩ, Nghệ có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày là vì trong thành phần của nghệ có khoảng 3% hàm lượng Curcumin. Chất này có khả năng làm ức chế bài tiết dịch vị, giảm axit có trong dịch vị. Đồng thời, cucurmin còn chứa các hoạt chất chống viêm và làm lành nhanh chóng, hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Đó chính là lý do tại sao trong hầu hết những loại thuốc chữa đau dạ dày đều sử dụng nghệ làm thành phần chính.

Nghệ kết hợp với mật ong chữa đau dạ dày

Nghệ kết hợp với mật ong chữa đau dạ dày

Những chất chống oxy hóa có trong mật ong sẽ giúp cơ thể cải thiện hệ tiêu hóa, chống lại những vi khuẩn có hại trong đường ruột. Đồng thời, mật ong là một chất sát khuẩn hiệu quả, khi mật ong được pha loãng với nước sẽ tạo ra hydroga, được dùng như một chất sát trùng nhẹ có tác dụng hữu hiệu trong việc điều trị làm lành những vết thương.

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong tại nhà

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong chính là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn loại bỏ được tình trạng đau dai dẳng, viêm loét dạ dày từ nhẹ đến nặng.

- Chuẩn bị: Nghệ tươi: 2 củ (nghệ vàng), Mật ong rừng nguyên chất: 2 thìa

- Cách làm: Nghệ tươi rửa sạch, rồi bỏ vỏ, giã lấy nước cốt. Sau đó pha với mật ong để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

- Hướng dẫn sử dụng: Uống nước nghệ cùng với mật ong trước mỗi bữa ăn để mang lại hiệu quả cao nhất.

Lưu ý: Thực hiện đều đặn mỗi ngày 3 lần trước khi ăn

Để nghệ và mật ong phát huy tốt nhất những tác dụng trong việc điều trị bệnh đau dạ dày bạn hãy kiên trì thực hiện trong 6 tháng sẽ thấy hiệu quả nhé. Trường hợp bạn nào không có thời gian làm nghệ tươi thì có thể dùng bột nghệ để thay thế sẽ tiện lợi hơn. Nhưng nhớ phải lựa chọn bột nghệ nguyên chất để đảm bảo chất lượng các thành phần trong đó.

Tags: chữa đau dạ dày, nghệ tươi, mật ong,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi