8 thực phẩm điều trị viêm dạ dày ruột

Hotline: 098788867

8 thực phẩm điều trị viêm dạ dày ruột

Thứ Hai, 07 Tháng 03 2016 15:58

Bệnh này thường do vi khuẩn, gây ra bởi thực phẩm bẩn hay bảo quản không đúng cách, tuy vậy, bạn có thể hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả với một số thực phẩm sau.

Viêm dạ dày ruột là một thuật ngữ y tế chính thức để nói về bệnh cúm dạ dày. 

Viêm dạ dày do vi khuẩn còn được gọi là ngộ độc thực phẩm, gây ra bởi thực phẩm bẩn hay bảo quản không đúng cách. Viêm dạ dày ruột rất phổ biến ở người lớn và trẻ em và có thể được lây lan từ người này sang người khác qua việc tiếp xúc với người bệnh.

Các triệu chứng của viêm dạ dày ruột bao gồm:

- Nôn hoặc phân có chứa máu

- Tình trạng nôn và buồn nôn kéo dài hơn 48 giờ   

- Sốt cao

- Trướng bụng

- Mất nước

8 thực phẩm điều trị viêm dạ dày ruột:

trà hoa cúc

trà hoa cúc

Trà hoa cúc

Hãy uống trà hoa cúc nếu bạn đang bị viêm dạ dày ruột. Uống thường xuyên cũng mang lại hiệu quả phòng ngừa căn bệnh này. Bạn chỉ cần thả những cánh hoa cúc tươi vào nước và đun sôi. Thêm một chút mật ong sẽ có hiệu quả hơn trong việc chống viêm và tăng cường miễn dịch.

Nghệ

Loại gia vị phổ biến này được xem là 'thần dược' cho nhiều vấn đề sức khỏe. Các chất chống oxy hóa, bioflavonoids, vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong củ nghệ có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là nếu bạn đang bị viêm dạ dày ruột.

Bạc hà

Nhai lá bạc hà giúp giảm các vấn đề về dạ dày và ruột đã được con người áp dụng từ hàng ngàn năm nay. Uống trà bạc hà cũng là một phương thuốc hiệu quả chống nôn, vì nó giúp giảm viêm.

Muối

Natri là một chất điện phân bị cạn kiệt nhanh chóng khi bạn bị ói mửa hoặc tiêu chảy. Uống nước canh và súp là cách dễ dàng để bổ sung lại lượng natri và các khoáng chất bị mất đi. Một cách khác nhanh chóng hơn là hãy thêm một chút muối vào nước trái cây hoặc trà. Bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự thay đổi hương vị nào, nhưng cơ thể của bạn sẽ có những thay đổi tích cực.

trà hoa cúc

Tỏi

Tỏi được sử dụng như một biện pháp phòng bệnh hiệu quả, nó có thể ngăn chặn bệnh cúm và cũng là một chất chống ung thư, kháng khuẩn tuyệt vời. Hãy dùng tỏi tươi băm nhỏ hòa với mật ong để uống hoặc bổ sung bằng thuốc dạng viên nang. Biện pháp này sẽ làm dịu niêm mạc dạ dày và ruột, giúp giảm đau và co thắt.

Giấm táo

Giấm táo là một nguồn giàu pectin, làm dịu dạ dày. Nó cũng ngăn ngừa nôn, buồn nôn, đau dạ dày và trướng bụng, đầy hơi. Trộn một thìa cà phê giấm táo trong một ly nước hoặc nước ép trái cây. Bạn cũng có thể thêm mật ong vào và uống để cải thiện tình trạng bệnh.

gừng

gừng chống viêm, kháng virut

Gừng

Gừng là chất chống viêm và kháng vi-rút tự nhiên và hiệu quả, nó giúp cải thiện tiêu hóa và chữa lành bệnh viêm dạ dày ruột. Đồng thời, giúp giảm nhanh tình trạng nôn và buồn nôn. Cho một chút gừng băm nhỏ đun với nước. Lọc sạch cặn và nhâm nhi thật chậm. Uống 2-3 lần một ngày, cơ thể bạn sẽ phục hồi nhanh chóng.

Quế

Quế rất hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề của bệnh viêm dạ dày ruột như nôn mửa, tiêu chảy. Uống hỗn hợp bột quế và mật ong còn có tác dụng cải thiện tiêu hóa và giảm các vấn đề về a-xít dạ dày như ợ chua, trào ngược a-xít…

 

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags: viêm dạ dày ruột, thực phẩm điều trị viêm dạ dày ruột, điều trị viêm dạ dày ruột, tiêu chảy, đau dạ dày,


Thuốc hay thầy giỏi