Ngăn ngừa ung thư đại tràng hiệu quả với 4 thực phẩm rẻ tiền

Ngăn ngừa ung thư đại tràng hiệu quả với 4 thực phẩm rẻ tiền

Thứ Sáu, 01 Tháng 04 2016 12:03

Ung thư đại tràng là nguyên nhân lớn nhất gây tử vong do ung thư ở nam giới và phụ nữ.

Ung thư đại tràng là nguyên nhân lớn nhất gây tử vong do ung thư ở nam giới và phụ nữ. Thứ hai là ung thư phổi. Ung thư rất nguy hiểm và nhiều người không nhận thức được điều đó. Tuy nhiên, ung thư đại tràng có thể phòng ngừa được.

Dưới đây là một số thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư đại tràng:

1. Quả bơ

Quả bơ chứa rất nhiều chất xơ. Chất xơ rất quan trọng vì có thể được tiêu hóa một cách dễ dàng trong ruột và giảm nguy cơ polyp ung thư ở đại tràng. Ngoài ra còn có một số loại thực phẩm khác giàu chất xơ như bột yến mạch và ngũ cốc.

quả bơ giảm nguy cơ ung thư đại tràng

quả bơ giảm nguy cơ ung thư đại tràng

2. Gừng

Gừng chứa các chất chống viêm rất tốt để tiêu diệt các tế bào ung thư đại tràng. Thêm các thành phần khác như tỏi, nghệ, cây oregano và hành đỏ sẽ tăng cường tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư trong thực phẩm.

gừng tiêu diệt tế bào ung thư đại tràng

gừng tiêu diệt tế bào ung thư đại tràng

3. Khoai lang

Khoai lang rất giàu các chất chống oxy hóa, là một lựa chọn tốt để đẩy lùi các tế bào ung thư khác nhau. Bởi vì các chất chống oxy hóa sẽ ngăn chặn quá trình oxy hoá gây nên bệnh ung thư. Một số loại thực phẩm khác giàu chất chống oxy hóa là rau bina, cải xoăn, bông cải xanh và cà rốt.

khoai lang đẩy lùi tế bào ung thư

khoai lang đẩy lùi tế bào ung thư

4. Sữa chua

Sữa chua chứa men vi sinh kích thích nhu động ruột và cung cấp lượng vi khuẩn tốt để duy trì môi trường lành mạnh ở đại tràng. Bạn cũng có thể ăn dưa chua, sô cô la đen và giấm táo để có được hiệu quả tương tự.

sữa chua duy trì môi trường lành mạnh ở đại tràng

sữa chua duy trì môi trường lành mạnh ở đại tràng

Trên đây là một số thực phẩm tốt nên ăn để ngăn ngừa ung thư đại tràng. Ung thư đại tràng thường được phát hiện muộn vì mọi người thường lúng túng khi cần hỏi ý kiến bác sĩ. Trước khi quá muộn, hãy ăn các thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng.

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: ngăn ngừa ung thư đại tràng, thực phẩm ngăn ngừa ung thư đại tràng, ung thư đại tràng, bệnh ung thư, tiêu diệt tế bào ung thư,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi