Chiến thắng ngoạn mục ung thư đại tràng giai đoạn cuối nhờ cây tầm gửi

Chiến thắng ngoạn mục ung thư đại tràng giai đoạn cuối nhờ cây tầm gửi

Thứ Tư, 13 Tháng 04 2016 11:52

Kể từ khi bị cắt 1/5 lá gan, 38cm ruột, 28 hạch bạch huyết do ung thư đại tràng, cô kiên quyết không hóa trị mà sử dụng cây tầm gửi kết hợp với ăn uống, thể thao.

Cứ đến ngày lễ Giáng sinh, nhà nhà đều trang hoàng nhà cửa thật lộng lẫy để đón Giáng sinh. Dùng cây tầm gửi trang trí cửa và hành lang là một truyền thống giáng sinh cổ đại vẫn tồn tại ở châu Âu và châu Mỹ cho đến ngày nay.

Ít người biết rằng, với nhiều bệnh nhân ung thư cây tầm gửi là một biểu tượng hơn cả ngày lễ. Nhiều người đã và đang sống nhờ dùng cây tầm gửi, bệnh ung thư của họ đã lui hoàn toàn, như câu chuyện của một bà mẹ bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối sau.

Chia sẻ của bà mẹ đơn thân đánh bại ung thư đại tràng giai đoạn cuối nhờ cây tầm gửi

Cây tầm gửi thường được sử dụng để trang trí trong dịp Giáng sinh

Cây tầm gửi thường được sử dụng để trang trí trong dịp Giáng sinh

Vào tháng 9/2008, cô Ivelisse Page, 37 tuổi, bà mẹ của 4 đứa trẻ sống ở Baltimore, Maryland, Mỹ phát hiện mình bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối.

Đây thực sự là một tin sét đánh với Ivelisse cùng gia đình, vì bố của cô cũng qua đời vì bệnh ung thư đại tràng. Ý thức được tiền sử bệnh tật của gia đình, Page sống rất lành mạnh. Cô chỉ dùng các thực phẩm hữu cơ, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao và khám sức khỏe định kỳ.

Một vài tuần sau khi phát hiện bệnh, cô phải cắt bỏ khoảng 38cm ruột kết và 28 hạch bạch huyết. Cho đến tháng 12/2008, bác sĩ của cô, Luis Diaz, một giáo sư về ung thư đã cho cô biết rằng ung thư đã di căn đến gan. Cô chỉ còn 8% cơ hội trong hơn 2 năm tiếp theo.

Page đã được tiến hành phẫu thuật loại bỏ 1/5 lá gan. Ý thức về sự nguy hiểm khi sử dụng phương thức hóa trị, cô kiên quyết không điều trị tiêu diệt khối u bằng phương pháp này, Page quay sang tìm hiểu về các biện pháp tự nhiên để tiêu diệt khối u cô đặc biệt lưu tâm đến đề nghị của BS Peter Hinderberger đến từ Trung tâm Y tế Ruscombe Mansion ở Baltimore.

Chia sẻ của bà mẹ đơn thân đánh bại ung thư đại tràng giai đoạn cuối nhờ cây tầm gửi

Ivelisse Page đã chiến thắng ngoạn mục ung thư đại tràng giai đoạn cuối nhờ cây tầm gửi

Ivelisse Page đã chiến thắng ngoạn mục ung thư đại tràng giai đoạn cuối nhờ cây tầm gửi

Hinderberger đã nhìn thấy những dấu hiệu tích cực của tiêm chiết xuất cây tầm gửi trong điều trị ung thư đại trực tràng- nguyên nhân tử vong lớn thứ 3 tại Mỹ.

Ông là một trong 50 bác sĩ ở Mỹ sử dụng tầm gửi trong điều trị ung thư. Ông đã sử dụng phương pháp điều trị này từ những năm 1970 ở một bệnh viện ung thư tại Thụy Sĩ.

Hiện tại, cây tầm gửi là một thành phần quan trọng trong phác đồ điều trị bệnh ung thư của ông. Theo tờ Baltimore Sun, cây tầm gửi chứa một chất có tên viscotoxin, dù chất này độc nhưng nó có thể tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời cải thiện hệ miễn dịch của bệnh nhân mạnh mẽ.

Page và BS Diaz chưa từng nghe đến cách điều trị ung thư bằng chiết xuất tầm gửi trước đó. Diaz đã xem xét lại một số nghiên cứu của châu Âu về cách hoạt động của chiết xuất tầm gửi trong điều trị ung thư ruột kết. Sau một loạt nghiên cứu, Diaz cho biết ông muốn sử dụng cách điều trị mới này cho Page.

Page và các bác sĩ đã điều trị cho cô

Page và các bác sĩ đã điều trị cho cô

Sau một thời gian điều trị cho Page, Diaz đã vô cùng ngạc nhiên. Page đã bắt đầu cảm thấy tốt hơn. Sau 7 năm, Page đã hoàn toàn đánh bại ung thư kể từ khi cắt bỏ một phần gan và thay đổi cách điều trị, kết hợp với ăn uống, tập thể dục và dùng chiết xuất tầm gửi.

Một nghiên cứu vào năm 2007 đã chỉ ra rằng chiết xuất từ cây tầm gửi có thể kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân bị ung thư buồng trứng. Một bài báo khác của châu Âu vào năm 2001 cũng đã kết luận điều trị ung thư bằng tầm gửi giúp kéo dài tuổi thọ của 1668 bệnh nhân lên đến 40% sau 27 năm nghiên cứu.

Tiêm chiết xuất cây tầm gửi hiện đang là một trong những phương pháp điều trị ung thư từ thiên nhiên thay thế tá dược hàng đầu ở châu Âu.

Ngày xưa, người Hy Lạp cổ đại đã biết sử dụng tầm gửi như một loại thuốc bổ. Sau này, cây tầm gửi được biết đến rộng rãi hơn khi được sử dụng như là một phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư trong những năm 1920.

Chia sẻ của bà mẹ đơn thân đánh bại ung thư đại tràng giai đoạn cuối nhờ cây tầm gửi

Tầm gửi Fraxini đặc biệt có tác dụng trong điều trị ung thư đại trực tràng

Trong hơn 90 năm qua, các bác sĩ ung thư châu Âu thường sử dụng cây này để ngăn chặn sự hình thành mạch máu nuôi dưỡng các tế bào ung thư và sự phát triển của khối u. Cây tầm gửi lại càng được biết đến nhiều hơn, nhất là tại Mỹ, khi nữ diễn viên Suzanne Somers đã sử dụng nó trong cuộc chiến chống ung thư vú.

“Đây là một kết quả quan trọng vì như chúng ta biết hóa trị liệu tiêu diệt cả các tế bào khỏe mạnh cũng như các tế bào ung thư. Điều này khiến bệnh nhân phải chịu đựng nhiều tác dụng phụ như viêm niêm mạc miệng (loét miệng) và rụng tóc”, Lotfollahi, đến từ đại học Adelaide cho biết.

Theo: Tri thức thời đại

Tags: ung thư đại tràng, ung thư đại tràng giai đoạn cuối, cây tầm gửi, cách chữa ung thư đại tràng, ung thư vú,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi