Muốn giảm nguy cơ ung thư dạ dày hãy ăn thực phẩm này

Hotline: 098788867

Muốn giảm nguy cơ ung thư dạ dày hãy ăn thực phẩm này

Thứ Hai, 30 Tháng 11 2015 13:24

Theo một nghiên cứu mới đây, ăn khoai tây và bắp cải sẽ giúp giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh so với những người không ăn.

Theo Telegraph, nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Đại học Chiết Giang ở Trung Quốc. Kết quả được đúc kết từ 76 khảo sát về chế độ ăn uống của 6,3 triệu người và 33.000 trường hợp tử vong do ung thư dạ dày.

Nghiên cứu cho thấy những người ăn một lượng lớn rau củ màu trắng với lượng vitamin C dồi dào như khoai tây, hành tây và súp lơ giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh so với hơn người không ăn chúng. Trái cây và rau xanh - vàng như bắp cải, cải xoăn, cần tây cũng có tác dụng rất tốt.

Ăn khoai tây và bắp cải giảm ung thư dạ dày - ảnh 1

Khoai tây giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày (Ảnh: Telegraph)

Những người ăn 100 g rau củ quả mỗi ngày giảm được nguy cơ ung thư dạ dày 5%. Các rủi ro giảm đến 8% nếu tiêu thụ 50 mg vitamin C. Trong khi đó, muối làm tăng nguy cơ bệnh lên 12%. Bia, rượu, thực phẩm bảo quản cũng làm tăng khả năng mắc bệnh.

Ung thư dạ dày cướp đi sinh mạng của 13 người mỗi ngày tại Anh. Các nước đang phát triển có tỷ lệ bệnh ít hơn là do sẵn có rau quả, trái cây tươi, giảm sự phụ thuộc vào thực phẩm ướp muối và bảo quản như các nước phát triển.

Theo Lê Phương/Vnexpress.net

Tags: ung thư dạ dày, ngừa ung thư dạ dày, bệnh ung thư dạ dày,


Thuốc hay thầy giỏi