Tại sao cánh mày râu sợ bị cầu hôn?

Tại sao cánh mày râu sợ bị cầu hôn?

Thứ 7, 17 Tháng 09 2016 11:30

Khi người đàn ông cầu hôn bạn, có nghĩa là chàng đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả. Còn nếu chàng vẫn chần chừ, nghĩa là họ đang đắn đo suy nghĩ về những điều sau.

Sợ mất tự do

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Văn Thắng (28 tuổi, nhân viên ngân hàng, Quảng Ninh) cho biết bất cứ người đàn ông nào suy nghĩ đến chuyện lập gia đình đều có nỗi lo sợ chung: Bị ràng buộc, mất tự do. Thắng thích sống tự do hơn là  cuộc sống gò bó trong khuôn khổ gia đình. Nhìn những “ông bạn” đã “trót” đeo nhẫn, không còn được thoải mái thời gian đi rượu chè, bia bọt cùng bạn bè, Thắng “thấy sợ”.

Theo Thắng, bản chất của đàn ông là thỏa chí bốn phương, vậy nên khi quyết định lấy vợ, là khi mình đã phải có 1 “quá trình chuẩn bị” tâm lý lâu dài mới có thể từ bỏ được tự do của bản thân để bước vào mối quan hệ vợ chồng đầy ràng buộc.

Thế nên, Thắng muốn nhắn nhủ đến các cô gái rằng: "Đừng vội vàng giục đàn ông chúng tôi cưới vợ, bạn hãy để điều đó đến thật tự nhiên. Khi chúng tôi đã chuẩn bị xong tâm lý, thì sẽ không ngần ngại ngỏ lời với người phụ nữ của đời mình".

Tại sao cánh mày râu sợ bị cầu hôn?

Tại sao cánh mày râu sợ bị cầu hôn?

Thích là người chủ động

Bên cạnh cái lý do sợ bị mất tự do, Thắng cũng đưa ra lý do vì các chàng trai luôn thích mình là người chủ động. "Con gái cá tính, chủ động trong tình cảm có cái hay, nhưng đại đa số đàn ông, đều thích chiếm “thế thượng phong” trong vấn đề này" - anh nói.

Anh Nguyễn Văn Nam (29 tuổi, nhân viên marketing, Quảng Ninh) cũng có cùng quan điểm trên. Anh Nam và bạn gái yêu nhau cũng được hai năm và xác định đến 30 tuổi mới kết hôn, bạn gái anh hiện tại mới 25 tuổi.

Tuy nhiên, lần nào đến thăm nhà bạn gái, bố mẹ bạn gái đều bóng gió thúc giục chuyện cưới xin. Anh thấy không thoải mái và luôn tìm lý do lảng tránh. Lần đó, bạn gái anh đưa ra "tối hậu thư": "Nếu anh không cưới em trong năm nay, chúng mình chia tay". Thất vọng, anh Nam và người yêu cãi nhau rồi sau đó chia tay.

Theo anh Nam, người đàn ông phải là người chủ động trong những việc "đại sự". "Mình chia tay không phải vì cô ấy "đòi cưới" khi mình mới 29 chứ không phải 30 như dự định, mà lý do thực sự là vì mình cảm thấy, nếu ngay cả chuyện cưới hay chưa cưới, bạn gái mình cũng chiếm "thế thượng phong", thì sau này "vị trí đàn ông trong gia đình" của mình chắc sẽ bị xem nhẹ" , anh nói thêm và nhấn mạnh: "Đó chính là "bản lĩnh đàn ông" mà phụ nữ không nên "chiếm".

Sợ áp lực kinh tế

Bạn Phạm Văn Khoa (25 tuổi, công nhân nhà máy Điện, Quảng Ninh) cho biết những băn khoăn của bản thân khi nhắc đến hôn nhân.

Theo Khoa: "Kiếm tiền nuôi bản thân mình thì dễ và nuôi thêm vợ có thể vẫn đơn giản, nhưng khi có con, đàn ông sẽ phải gánh trách nhiệm nặng nề. Mình sợ mình không thể mang lại cho vợ con cuộc sống dư giả trong tương lai nên cứ chần chừ mãi chưa muốn lấy vợ".

Bạn chưa gây dựng được niềm tin với chàng

Bạn Vũ V.V (27 tuổi, nhân viên văn phòng, Quảng Ninh) cho biết, hiện tại V cũng đã có bạn gái. Bạn gái V là L,18 tuổi mới tốt nghiệp phổ thông. L là một cô gái cao ráo, sành điệu và xinh đẹp. V luôn "hãnh diện" khi đưa bạn gái đi chơi cùng bạn bè. Tuy vậy, anh không có ý định lấy cô làm vợ.

Lý do V đưa ra là vì tuy L có ngoại hình đẹp và khá khôn khéo trong giao tiếp. Nhưng lại quá trẻ con, "tiểu thư". "Người như thế, chỉ thích hợp làm người yêu chứ không thích hợp làm vợ. Cô gái mình chọn đi chung suốt cuộc đời thì không cần quá đẹp, quá khéo, nhưng phải là cô gái chu đáo, đảm đang, mẫu người phụ nữ của gia đình. Những "dấu hiệu" ấy, mình không tìm được ở L. Do đó, L sẽ chỉ là "người yêu" của mình mà thôi" - anh nói.

Tags: quan hệ vợ chồng, kết hôn, người yêu,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi