Tăng cường chức năng não trẻ em nhờ quả Việt quất

Tăng cường chức năng não trẻ em nhờ quả Việt quất

Thứ Hai, 16 Tháng 10 2017 09:46

Nghiên cứu mới đây đã cho thấy trẻ em nên ăn quả việt quất trước khi đi thi hoặc là làm bài kiểm tra để hưởng lợi. Vì trong quả việt quất có chứa chất dinh dưỡng giúp tăng cường chức năng não trong ngắn hạn.

Các chuyên gia Đại học Reading (Anh) đã chứng minh và nhận thấy trẻ em ở trong độ tuổi đi học thực hiện các bài tập với tốc độ và sự chính xác cao hơn 10% sau khi uống nước việt quất từ thiên nhiên.

Quả việt quất

Việt quất vốn là một loại quả có chứa nhiều flavanoid, và có liên quan đến một loạt những lợi ích cho sức khỏe bao gồm tác dụng chống ô xy hóa và kháng viêm.

Nhưng phát hiện mới đây cho thấy tác dụng tăng cường nhận thức của quả việt quất. Trẻ em được yêu cầu là chú ý đến một dãy mũi tên được hiển thị trên màn hình máy tính và nhấn phím tương ứng với hướng mà mũi tên trung tâm đang chỉ tới.

Bài tập này được lập lại trong một loạt những cuộc thử nghiệm, trong đó thì yêu cầu nhận thức được điều khiển bằng cách thay đổi độ nhanh của sự xuất hiện các mũi tên với nhau.

Quả việt quất

Kết quả đã thu được cho thấy nhóm đối tượng uống nước việt quất biểu hiện tương đối tốt hơn khi mà bài tập có độ khó hơn.

Giáo sư khoa học thần kinh Claire Williams thuộc nhóm nghiên cứu nhận định: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhận thấy tác động tích cực mà chất flavonoid tạo ra đối với chức năng điều hành của não ở trẻ em”.

Tags: quả việt quất, việt quất, tăng cường nhận thức,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi