Phải làm sao khi con yêu kém hấp thu dinh dưỡng

Phải làm sao khi con yêu kém hấp thu dinh dưỡng

Thứ Ba, 13 Tháng 06 2017 14:49

Đây là một vấn đề khiến cho rất nhiều cha mẹ lo lắng, trẻ em hấp thụ dinh dưỡng kém, lười ăn dẫn đến tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng. Vậy phải làm sao để khắc phục được tình trạng này?

Trước tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao trẻ lại kém hấp thu dinh dưỡng

Tình trạng trẻ không hấp thu thức ăn nguyên nhân là do sự tổn thương của ruột non, hoặc là do trẻ còn nhỏ, chưa có đủ men tiêu hóa ở dạ dày, gan, mật, nhưng cha mẹ lại cho trẻ ăn quá nhiều, cả những chất khó tiêu. Vì thế, sẽ khiến trẻ kém hấp thu chất dinh dưỡng.

Khi hấp thu thức ăn kém,  trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa, có thể là đi phân sống, ăn nhiều nhưng vẫn gầy yếu. Dễ dẫn đến tình trạng bị chướng bụng, đầy hơi  khiến trẻ biếng ăn hơn. Tình trạng này kéo dài có thể gây ra tình trạng thiếu dinh dưỡng và thiếu máu ở trẻ.

Trẻ kém hấp thu dinh dưỡng phải làm sao

Trẻ kém hấp thu dinh dưỡng phải làm sao

Vậy phải làm sao khi trẻ kém hấp thu dinh dưỡng tốt

Việc đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần phải làm là hãy thay đổi khẩu phần ăn cho bé.

– Chỉ nên cho bé ăn đủ số lượng theo nhu cầu của trẻ, trẻ hoạt động nhiều mà ăn quá ít thì cũng không tăng cân, và lưu ý không nên nhồi nhét cho trẻ ăn quá nhiều dẫn đến tình trạng trẻ dễ bị trớ và sợ ăn cho những lần sau. Khả năng tiêu hóa, hấp thu thức ăn của từng trẻ là khác nhau nên có thể sẽ đủ với trẻ này, nhưng lại thiếu so với trẻ kia. Vì vậy các mẹ hãy gia giảm thức ăn để trẻ có sự tiêu hóa phù hợp.

– Ăn đủ chất: Những loại thực phẩm đồ ăn cho bé cần phải đủ chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo…Nếu chỉ ăn nhiều mà lại không đủ dinh dưỡng trẻ cũng khó tăng cân.

– Chế độ ăn cho bé phải đa dạng: Chỉ cho bé ăn một loại thức ăn sẽ làm cho cơ thể trẻ thiếu những chất khác, trẻ dễ bị chán ăn, sẽ không có sự tăng trưởng toàn diện.

Thay đổi khẩu phần ăn cho trẻ để trẻ ăn ngon miệng hơn

Thay đổi khẩu phần ăn cho trẻ để trẻ ăn ngon miệng hơn

Và một giải pháp hết sức quan trọng và cần thiết hiện nay được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để bổ sung sản phẩm hỗ trợ kích thích tiêu hóa cho trẻ, giúp trẻ dễ hấp thu thức ăn thì nên cho trẻ ăn bổ sung men vi sinh.

Vì trong Men vi sinh có chứa các vi khuẩn có ích đối với cơ thể con người, thường sống trong ruột và  đóng một vai trò rất quan trọng ở đuờng tiêu hóa, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ. Men vi sinh có nhiệm vụ biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non thành những acid lactic, acetic, butyric, cùng hàng loạt vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh duỡng quan trọng khác.

Men vi sinh có tác dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ tốt hơn. Như vậy, bé có thể dùng men vi sinh trong trường hợp kém hấp thu dinh dưỡng. Đây là sản phẩm mà các mẹ có thể sử dụng trong thời gian dài để mang lại lợi ích sức khỏe cho bé. 

 

 

Tags: kém hấp thu dinh dưỡng, trẻ suy dinh dưỡng, hấp thu dinh dưỡng, lười ăn,


Thuốc hay thầy giỏi