Món cháo trai trị mồ hôi trộm cho trẻ vào ngày hè

Món cháo trai trị mồ hôi trộm cho trẻ vào ngày hè

Thứ Ba, 09 Tháng 01 2018 11:03

Mồ hôi trộm là tình trạng sức khỏe phổ biến ở trẻ em nhất là ở những trẻ nhỏ. Vào thời tiết mùa hè nắng nóng, trẻ không chỉ đổ nhiều mồ hôi mà còn ra mồ hôi trộm vào ban đêm khi ngủ khiến cho trẻ khó chịu và bứt rứt.

Đê khắc phục tình trạng đổ mồ hôi trộm thì các mẹ hãy lựa chọn cho bé những món cháo thanh nhiệt trong ngày hè nóng nực là điều cần thiết.

Vào những ngày hè bé thường hay bị mồ hôi trộm

Vào những ngày hè bé thường hay bị mồ hôi trộm

Cháo trai chữa mồ hôi trộm

Nguyên liệu

- 500g trai, chọn những con to, béo và vẫn phải còn tươi
- 100g gạo tẻ
- 100g gạo nếp
- Hành khô,  rau răm, hành tươi, gừng
- Gia vị, dầu ăn

Thực hiện

Bước 1:
- Bạn mua về rồi ngâm trai trong nước vo gạo hoặc là nước muối pha loãng để trai nhả hết cát trong miệng ra khoảng 1 tiếng.
- Sau đó đem rửa sạch trai lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi đun sôi với 100ml nước. Khi nồi luộc trai sôi, bạn chờ khoảng 2 phút rồi vớt trai ra rổ để nguội, để cho trai ráo nước, để nước trong nồi lắng xuống rồi gạn lấy nước trong để nấu cháo.

Cháo trai có thể chữa được mồ hôi trộm cho bé

Cháo trai có thể chữa được mồ hôi trộm cho bé

Bước 2:
- Gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch, rồi cho vào nồi nấu với nước trai luộc. Nấu cho khi nào cháo chín mềm. Khi cháo đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, thêm mắm muối vào cho vừa miệng.
- Khi trai đã nguội, thì tách lấy thịt rồi rửa sạch và sau đó bạn thái nhỏ để cho bé ăn ngon miệng hơn.
- Bắc chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào đun nóng và phi hành khô cho thơm, đổ thịt trai vào xào cho đến khi thịt trai săn lại khoảng 2 đến 3 phút, nêm chút gia vị cho vừa ăn.

Bước 3:
- Đợi khi nào cháo chín nhừ, thì bạn cho ít gừng và tất cả thịt trai vào trong nồi cháo và khuấy đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc cháo trai ra bát và cho một ít rau răm băm nhỏ lên trên để kích thích khẩu vị ăn của bé. Ăn món cháo trai này mỗi ngày để cải thiện sức khỏe của bé.

Tags: mồ hôi trộm, cháo trai,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi