Làm thế nào để giúp bé tăng chiều cao lý tưởng

Làm thế nào để giúp bé tăng chiều cao lý tưởng

Chủ Nhật, 20 Tháng 09 2015 12:29

Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình có chiều cao lý tưởng. Các mẹ tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể lưu tâm đầu tư vào đó để “cải thiện” cho em bé của mình.

Ngay từ khi con còn trong bụng mẹ

cham-soc-be-ngay-trong-bung-me

Hãy chăm sóc cho bản thân ngay khi mang bầu 

Hãy chăm lo cho chính mình trong thời gian mang thai để tăng cân tốt, vì việc đó sẽ giúp con bạn đạt được “chiều dài” tối đa - theo các chuyên gia, chỉ 1cm khác biệt khi sinh ra có thể dẫn đến 10cm khác biệt khi trưởng thành.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết để đảm bảo sức khỏe chung của cả mẹ và con, hạn chế các yếu tố nguy cơ có thể kềm hãm sự phát triển của thế hệ mai sau.

Cho đến khi con được sinh ra

giup-be-tang-truong-chieu-cao-hop-ly

bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để bé tăng trưởng chiều cao lý tưởng

Trong 3 năm đầu đời

Theo chuẩn thì bé sẽ tăng chiều cao rất nhanh, bé sẽ có thể tăng được đến 25cm. Trong giai đoạn quan trọng này, hãy bảo đảm cung cấp cho cơ thể con đủ các nhóm dưỡng chất quan trọng - protein, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin D, canxi và photpho.

Bé nên được ngủ trước 10 giờ tối, vì bắt đầu từ thời điểm này đến khoảng 3 giờ sáng nếu được ngủ sâu thì cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng nhất.

Giai đoạn tăng trưởng quan trọng thứ hai

Và có thể coi là “cơ hội cuối” là giai đoạn trước và trong dậy thì. Sau thời gian phát triển đều đều thì đến đến lúc “nhổ giò” này, bé nếu được chăm sóc tốt thì có thể thật sự cao vọt lên đến hơn 10cm chỉ trong một năm.

Trong giai đoạn này, và cả những năm trước đó nữa, con bạn thật sự đã lớn và có đủ khả năng vận động nên ngoài bồi dưỡng dinh dưỡng, bạn còn cần khuyến khích bé tham gia vào các hoạt động thể chất để có thể cao thêm.

Đừng đi vào những “vết xe đổ” như bắt con chỉ học và học ngày đêm, hay vì lo lắng mà giữ rịt con trong nhà, quanh quẩn với game và TV… bạn hãy “đẩy” con ra ngoài, cho bé tham gia vào các hoạt động thể thao vì có như vậy chiều cao của bé mới có thể tối ưu được nhé.

Nguồn bài viết: Sưu tầm
 

Tags: tăng trưởng chiều cao, trẻ nhỏ, thực phẩm tăng trưởng chiều cao, dậy thì,


Thuốc hay thầy giỏi