Cho bé ngủ chỉ trong vòng 1 phút với bí quyết sau

Cho bé ngủ chỉ trong vòng 1 phút với bí quyết sau

Chủ Nhật, 14 Tháng 01 2018 12:36

Ru con ngủ luôn là một nỗi trăn trở của những ai làm cha mẹ lần đầu. Nếu bạn đang đầu về vấn đề đó, thì hãy tham khảo ngay cách ru con ngủ chỉ trong vòng 1 phút của bà mẹ Pháp dưới đây:

Những năm tháng đầu đời, thì công việc duy nhất của trẻ sơ sinh chính chỉ là bú sữa mẹ và ngủ. Vì thế, với giấc ngủ là cực kì quan trọng đối với sức khỏe của trẻ.

bí quyết cho bé ngủ nhanh

bí quyết cho bé ngủ nhanh

Nghiên cứu đã cho thấy, trẻ sơ sinh sẽ được ngủ đủ giấc và góp phần rất lớn trong việc hình thành trí thông minh khi trưởng thành hoặc là phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ một cách ổn định hơn.

Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh lúc thì rất dễ ngủ nhưng lúc lại rất khó đi vào giấc ngủ nếu như bé không được xoa dịu một cách vừa lòng hoặc là cảm giác khó chịu ở đâu đó. Vì thế, công việc ru con cho con ngủ trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều bà mẹ.

Theo những chia sẻ của nhiều mẹ bỉm sữa cho thấy, khi thấy con có biểu hiện quấy khóc và buồn ngủ, nhiều bà mẹ thường ru con ngủ bằng cách là vừa bế con vừa đi đi lại lại, đung đưa để cho bé dễ đi vào giấc ngủ.

Tuy nhiên, phương pháp ru ngủ này không khả thi mà có thể còn làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của con hơn. Thậm chí, trong những trường hợp cho con nằm võng và đung đưa lên cao còn có những  tác động nguy hiểm đến não bộ của trẻ.

Bí quyết giúp con ngủ nhanh chỉ trong 1 phút

bí quyết cho bé ngủ nhanh

Để cho bé chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn thì các mẹ có thể tham khảo cách ru con ngủ của bà mẹ Pháp dưới đây nhé:

Kỹ thuật ru ngủ này nhìn qua bạn sẽ thấy khá đơn giản, mẹ nào cũng có thể áp dụng được.

Trước tiên, khi bé đang ngồi trong lòng mẹ xem ti vi, người mẹ hãy dùng ngón tay xoa nhẹ vào vùng đầu và thỉnh thoảng hãy đưa xuống cổ và lưng theo những chuyển động tròn.

Sau đó, thì người mẹ di chuyển xuống hai bên mặt con, một bên má dùng ngón trỏ, còn một bên còn lại dùng 2 ngón giữa tiếp tục xoa đều, đưa lên đưa xuống một cách nhịp nhàng. Chỉ trong vài giây, là em bé sẽ cảm thấy rất buồn ngủ và trở nên nặng dần trong vòng tay mẹ.

Mẹ hãy tiếp tục massage những động tác mát xa nhẹ nhàng xen kẽ giữa đầu và cổ cho đến khi mà bé không thể chống chọi lại cảm giác mi mắt díp lại và bắt đầu ngả hẳn vào trong lòng mẹ. Ngay cả khi bé đã ngủ các mẹ vẫn hãy lặp lại động tác nhẹ nhàng này thêm vài giây nữa nhé.

Với những kỹ thuật độc đáo và nhẹ nhàng này, cho con ngủ trở thành công việc dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ mất chưa đầy 1 phút các bé đã ngoan ngoãn đi vào giấc ngủ.

 

Tags: ru ngủ, trẻ sơ sinh, ru bé ngủ,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi