Cách khắc phục tình trạng táo bón ở trẻ em

Cách khắc phục tình trạng táo bón ở trẻ em

Thứ Năm, 24 Tháng 11 2016 11:38

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy lo lắng và vô cùng nóng vội khi con bị táo bón. Tuy nhiên, táo bón ở trẻ em là một bệnh cũng khá “lành”. Nếu bố mẹ biết được chính xác nguyên nhân....

Trẻ sơ sinh thường bị táo bón do đường ruột chưa hoàn thiện và ổn định.

Trẻ sơ sinh thường bị táo bón do đường ruột chưa hoàn thiện và ổn định.

Trẻ sơ sinh và trẻ em bị táo bón thường được điều trị khác người lớn do đường ruột của trẻ còn chưa hoàn thiện và hoạt động ổn định.

Đa số trẻ em bị táo bón không do một căn bệnh hoặc một rối loạn nào đó. Trong trường hợp hiếm gặp, một rối loạn có thể khiến trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mắc bệnh về đường ruột.

Những thực phẩm giúp trị táo bón cho trẻ

Khi trẻ bị táo bón, cha mẹ có thể dùng quả bơ để giúp trẻ điều trị. Đây là một trong những loại trái cây có hàm lượng chất xơ dồi dào nhất, chất xơ cực kì quan trọng đối với hệ tiêu hóa và chính là vũ khí trị táo bón cho trẻ nhanh chóng. Các mẹ nên cho bé thưởng thức bơ mỗi ngày, có thể chế biến thành sinh tố hay trái cây trộn đều được.

Dưa hấu là thực phẩm giúp trị táo bón của trẻ em.

Dưa hấu là thực phẩm giúp trị táo bón của trẻ em.

Quả dưa hấu cũng là một loại quả có chứa lượng nước và hàm lượng các loại vitamin dồi dào có tác dụng kích thích tiêu hóa, làm mềm phân và giúp dễ đào thải ra ngoài hơn. Do đó khi trẻ bị táo bón cha mẹ nên cho trẻ ăn dưa hấu. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều dưa hấu vì quả này có tính nóng nếu ăn nhiều sẽ không tốt.

Nhóm họ đậu, đỗ có chứa lượng chất dinh dưỡng dồi dào, phong phú như chất đạm, chất béo, vitamin… Đặc biệt nhờ hàm lượng chất xơ rất giàu có và quan trọng nên nhóm thực phẩm này được ưu tiên bổ sung có tác dụng phòng chống táo bón hiệu quả.

Rau súp lơ xanh cũng là loại rau giúp giảm sưng đau ở hậu môn mỗi lần bị táo bón, ăn rau súp lơ xanh trẻ bị táo bón được bổ sung thêm nhiều vitmin K lẫn chất xơ cải thiện đại tiện khó hiệu quả.

Tags: quả bơ, súp lơ xanh, phòng chống táo bón., hệ tiêu hóa, trẻ em bị táo bón,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền